“แสงและเงา” น้ำเสียงอันหนักแน่นครั้งใหม่จาก มาตัง ระดับดาว

ปีที่แล้ว มาตัง – ระดับดาว ศรีระวงศ์ คือแชมป์รายการ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 11 ตั้งแต่อายุเพียง 15 ปีเศษ หลังจากนั้นเธอก็เริ่มได้โชว์พลังเสียงกับเพลงประกอบละครถึง 2 เรื่องก็คือ บัลลังก์เมฆ และ ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด รวมถึง ลาวา เพลงประกอบเวอร์ชั่นภาษาไทยของภาพยนตร์แอนิเมชั่นสั้นเรื่อง Lava ที่ฉายปะหน้าหนังดังจากค่ายพิกซาร์อย่าง Inside Out ซึ่งได้รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมประจำปี 2015 อีกต่างหาก มาปีนี้สาวมาตังยังคงต่อยอดในเรื่องการร้องเพลงประกอบละครอย่างต่อเนื่องกับเพลง แสงและเงา จากละครเรื่อง เงาอโศก นั่นเอง

อันที่จริงแล้วเพลง แสงและเงา เวอร์ชั่นแรกเป็นเสียงร้องของ แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น แชมป์ผู้หญิงคนแรกของ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ในซีซั่นที่ 4 (ซึ่ง 7 ปีถัดมา มาตัง ก็ทำสำเร็จเป็นคนที่ 2) โดยเวอร์ชั่นดังกล่าวจะออกแนวป๊อปหวานๆ ในขณะที่เวอร์ชั่นคัฟเวอร์โดยรุ่นน้องจากเวทีเดียวกันอย่าง มาตัง กลับมีความเปลี่ยนแปลงสู่แนวดนตรีแบบป๊อปร็อคที่ฟังดูหนักแน่นขึ้น ซึ่งเธอก็ร้องออกมาในแบบฉบับที่เธอตีความเองด้วย

“พี่บอย – ถกลเกียรติ วีรวรรณ มาช่วยบรีฟเรื่องอารมณ์ให้ ซึ่งพี่บอยให้เปรียบเทียบเนื้อหาเพลงกับชีวิตของเรา ว่าก่อนที่เราจะมาประกวด The Starเหมือนกับเราเป็นดิน จนทุกวันนี้เราทำตามความฝันสำเร็จ เหมือนว่าชีวิตเราพลิกผันจากดินมาเป็นดาวค่ะ” มาตังอธิบายถึงที่มาที่ไประหว่างการบันทึกเสียงเพลงนี้ ใครอยากฟังน้ำเสียงที่ดูเติบโตและมีพัฒนาการขึ้นของเธอในเพลง แสงและเงา ก็สามารถคลิกฟังจากลิงค์ด้านล่างได้เลย หรือจะติดตามชมละครเรื่อง เงาอโศก ซึ่งออกอากาศทางช่อง ONE 31 ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ก็ได้ มีให้ฟังแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *