สีสันไร้เดียงสา กับเสียงเพลงในทุ่งกว้าง

 

ที่แฟนเพจ ร.ร.เล็กในทุ่งกว้าง ได้อัพคลิปวิดีโอของเด็กๆ จากโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง แหล่งการเรียนรู้ในท้องถิ่น ที่มอบอะไรแก่เด็กมากกว่าความรู้ จากคลิปจะเห็นถึงความสามารถของเด็กไทย ที่รวมตัวกันมาบรรเลงเสียงเพลง สร้างท่วงทำนองแบบพื้นบ้านท่ามกลางทุ่งกว้าง ซึ่งนับเป็นกิจกรรมดี ๆ ที่นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อย่างสร้างสรรค์แล้ว ยังเป็นความสุขที่เรียบง่ายที่นำรอยยิ้มมาสู่เด็กๆ และผู้ที่ได้ชมการแสดงดังกล่าวเป็นอย่างดี
โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้างแห่งนี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.1 ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ์ จ.บุรีรัมย์ เป็นกระท่อมหลังน้อยที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ของเด็ก ๆ ในด้านศิลปะและการใช้ชีวิตตามวิถีเดิม รวมถึงการทำนา โดยมีครูผู้ฝึกสอนเป็นผู้ชี้แนะแนวทางแก่เด็ก ๆ ในโรงเรียนนอกระบบแห่งนี้ สำหรับเครื่องดนตรีที่นำมาใช้บรรเลงนั้นก็มีความหลากหลาย ทั้งเครื่องดนตรีพื้นบ้านที่ทำขึ้นจากวัสดุในท้องถิ่น ตลอดจนเครื่องดนตรีสากล

หลังจากที่เรื่องราวของโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้างเริ่มเป็นที่รู้จัก รวมถึงมีการนำเด็ก ๆ ได้แสดงความสามารถยังที่ต่าง ๆ ก็ได้มีผู้ที่สนใจแชร์ต่อเรื่องราวของโรงเรียนแห่งนี้ออกไปเป็นอย่างมาก ว่าแล้วก็ไปชมกันเลย.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *