ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ เตรียมบานสะพรั่งกลางเดือนธันวาคมนี้

ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ 2559 เตรียมตัวไปเที่ยวชมทุ่งดาวเรือง ภูเรือ ทุ่งดอกไม้สวย ๆ หน้าหนาว ที่กำลังจะเบ่งบานในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ พร้อมกับดอกไม้อีกหลากหลายชนิด ที่จะเบ่งบานยาวไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2560 เป็นที่เที่ยวเลยที่ต้องไปสัมผัสกันในหนาวนี้ 

อากาศหนาว ๆ แบบนี้ ต้องหาสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ไปเที่ยวชมพักผ่อน ให้หัวสมองได้ผ่อนคลายกันสักหน่อยค่ะ และแน่นอนว่าการไปเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดในหน้าหนาว ซึ่งมีให้เลือกเที่ยวชมหลากหลายสถานที่เลยทีเดียว และทุ่งดาวเรือง ภูเรือ ก็เป็นอีกหนึ่งทุ่งดอกไม้ที่นักท่องเที่ยวต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอย วันนี้เราจึงจะมาอัพเดทกันค่ะว่าจะไปเที่ยวที่นี่ได้ช่วงไหน

ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ
ภาพจาก Background All/shutterstock.com

นักท่องเที่ยวที่อยากเห็นความสวยงามของทุ่งดาวเรือง ภูเรือ ทางเพจทุ่งดาวเรืองภูเรือ ก็ได้อัพเดทมาแล้วค่ะ ว่าตอนนี้ต้นกล้าดาวเรืองในบางแปลงกำลังเติบโตแข็งแรง และจะออกดอกสวยงาม สามารถให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมได้ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2559 ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2560

ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ
ภาพจาก joloei/shutterstock.com

ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ
ภาพจาก joloei/shutterstock.com

และไม่เพียงเท่านั้น ทางไร่ยังได้มีการเพิ่มเติมดอกไม้ชนิดอื่น ๆ เข้าไปเพื่อเพิ่มสีสันให้กับที่นี่ ในปีนี้เราจึงจะได้เห็นทุ่งดอกไม้ที่สวยงามสะพรั่ง ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นของภูเรือ และบรรยากาศที่สวยงามเกินบรรยาย

ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ
ภาพจาก joloei/shutterstock.com

สำหรับ “ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ” แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ชาวบ้านช่วยกันปลูกจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นขึ้นมาในปัจจุบัน ซึ่งเดิมในช่วงฤดูหนาวชาวภูเรือจะประกอบอาชีพเพาะปลูกไม้ดอกและไม้ประดับเมืองหนาวไว้จำหน่าย รวมทั้งเปิดสวนให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความสวยงามในทุก ๆ ปีอยู่แล้ว และด้วยสถานที่ตั้งของ “ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ” อยู่ใกล้ริมถนนสายหลัก แถมยังรายล้อมไปด้วยวิวของภูเขา ทำให้มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านไป-มาไม่พลาดที่จะแวะลงไปชื่นชมทุ่งดอกไม้สีเหลืองแห่งนี้เสมอ

ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ

ภาพจาก joloei/shutterstock.com

นอกจากเราจะได้ชมความสวยงามของทุ่งดาวเรืองกว้างสุดลูกหูลูกตาแล้ว ยังมีการจัดมุมถ่ายภาพให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมถ่ายภาพในมุมที่แปลกแตกต่างออกไปอย่างสนุกสนาน เช่น สะพานไม้ กระท่อมหลังเล็ก ๆ และกองฟาง สำหรับนั่งถ่ายภาพสวยเก็บความทรงจำอีกด้วย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางเข้าไปชื่นชมความสวยงามของ “ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ” ก็เสียค่าเข้าเพียงคนละ 10 บาทเท่านั้น แถมที่นี่ยังมีบริการร้านค้าจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งมีลานจอดรถให้ได้เดินเที่ยวแบบสบาย ๆ อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใหม่ ๆ ไว้เพิ่มในทริปท่องเที่ยวท้าลมหนาวที่เมืองเลยมาก ๆ เลยค่ะ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ทุ่งดาวเรืองภูเรือ

ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ
แผนที่ทุ่งดาวเรือง ภูเรือ ภาพจาก เฟซบุ๊ก ทุ่งดาวเรืองภูเรือ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ทุ่งดาวเรืองภูเรือ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *