ละมุนหูไปกับ “The Art of Detaching One’s Heart” ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก Phum Viphurit

ยังคงทยอยปล่อยผลงานออกมาเรื่อยๆ สำหรับ ภูมิ วิภูริศ ศิลปินหนุ่มวัยเพียง 21 ปี แต่เต็มไปด้วยความสามารถในการแต่งเพลงเป็นภาษาอังกฤษ รวมถึงรสนิยมทางดนตรีที่น่าสนใจไม่น้อย ก่อนหน้านี้ AdoreTrial & ErrorRun และ Strangers In A Dream ก็ค่อยๆ ทำให้คอดนตรีชาวไทยเริ่มได้ทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ และล่าสุด ภูมิ ก็ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่สุดละมุนที่ชื่อ The Art of Detaching One’s Heart ซึ่งได้วงอินดี้มากฝีมืออย่าง Jenny & The Scallywags มาร่วมแจมด้วย

สำหรับ The Art of Detaching One’s Heart ซึ่งยังคงเสน่ห์ของกลิ่นอายดนตรีโฟล์คเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยมอาจจะเรียกได้ว่าเป็นเพลงช้าเพลงแรกของหนุ่มภูมิที่ปล่อยออกมาให้ฟังก็ว่าได้ เขาเล่าให้ บิลบอร์ด ไทยแลนด์ ฟังว่า เริ่มเขียนเพลงนี้ตั้งแต่เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นเขาอายุเพียง 18 ปี และเรียนอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ โดยจู่ๆ เสียงกีตาร์ก็ลอยเข้ามาในหัวเขาหลังจากเกิดเรื่องราวที่ ภูมิ นัดสาวคนหนึ่งไปปิกนิกริมแม่น้ำด้วยกัน ซึ่งเขาก็เตรียมทุกอย่างเอาไว้พร้อมเสร็จสรรพ ทว่าเธอผู้นั้นกลับไม่มาตามนัด

ในขณะที่อีกหนึ่งความพิเศษของซิงเกิ้ลดังกล่าวก็คือการร่วมงานกับวงดนตรีอย่าง Jenny & The Scallywags ซึ่งมีสมาชิกหลักก็คือ เจนนี่ แล็คเกรน (กีตาร์, ร้องนำ) พร้อมด้วยนักดนตรีฝีมือดีทั้ง ชาร์ลี แม็คสแกลลีแว็ก (กีตาร์โซโล่), อดัม ชาร์ป (ร้องนำ, อูคูเลเล่), วิลล์ คอร์บิน (ร้องนำ, อูคูเลเล่), พอล โรเมน (เบส) และ ลูโดวิช เลฟลอน (กลอง) นั่นเอง

เชื่อได้เลยว่า คนฟังจะได้เห็นอีกแง่มุมของ ภูมิ วิภูริศ ผ่านซิงเกิ้ลนี้อย่างแน่นอน และน่าตื่นเต้นมากๆ ว่า เราจะได้ฟังอัลบั้มเต็มของหนุ่มน้อยคนนี้กันเมื่อไหร่ หลังจากแคมเปญคราวด์ฟันดิ้งที่เขาทำร่วมกับ Asiola นั้นบรรลุเป้าหมายอย่างงดงามในปีที่ผ่านมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *