ตำรวจลพบุรีปิดถนนไล่ล่าโจ๋ทำร้ายเด็กนักเรียน – พบยาบ้า กัญชาเพียบ!

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 22 มิถุนายน 2559 พ.ต.อ.พิษณุ พราหณ์เทศ ผกก.สภ.เมืองลพบุรี ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและจราจร สภ.เมืองลพบุรี วางแผนในการสกัดจับโจ๋ที่ชอบดักทำร้ายเด็กนักเรียนในช่วงเลิกเรียนให้จงได้ เนื่องจากมีผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทกุข์จำนวนหลายราย ซึ่งมีทั้งได้รับบาดเจ็บ ถูกข่มขู่ และรีดไถเงิน ให้ใช้ความระมัดระวังเนื่องจากโจ๋กลุ่มดังกล่าวมีอาวุธ  จนเมื่อเวลา 16.30น.ได้มีผู้เสียหายเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนดังแห่งหนึ่งกลางเมืองลพบุรีได้เข้าแจ้งความว่าได้ถูกกลุ่มโจ๋ดักทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งในวันนี้ตนเองไม่กล้าขับรถกลับบ้านเนื่องจากเกรงว่าจะถูกดักทำร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนในการจับกุม โดยให้ดาบตำรวจสมพงษ์ สวาทพงษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลพบุรี รหัส 121 พร้อมพวกได้ขับตามรถผู้เสียหายไปห่างๆ จนถึงวงเวียนศรีสุริโยทัย ได้มีผู้ที่ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ เวสป้า สีขาว หมายเลขทะบียน 1กฉ-5777 ลพบุรี จำนวน 2 คนได้ขับประกบผู้เสียหายเพื่อที่จะใช้อาวุธทำร้าย และถีบรถให้ล้ม เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

จากนั้นตำรวจสายตรวจได้วิทยุสกัดตามเส้นทางที่หลบหนี พร้อมทั้งเริ่มการไล่ล่าพ.ต.ต.ณัฐพล ศรีวิเชียร สารวัตรจราจร สภ.เมืองลพบุรีได้ให้ตำรวจจราจรได้ปิดทุกเส้นทางโดยใช้รถยนต์ปิดถนนตามเส้นทางต่างๆ จนสามารถจับกุมโจ๋ได้ในที่สุด ที่ถนนสายพหลโยธิน1 ในเวลาต่อมาจึงได้ควบคุมตัวเมื่อเพื่อสอบสวนที่ศูนย์วิทยุ 191 ลพบุรี จากการตรวจค้นตัวนายดาวุฒิ สุวภาพกุล อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/5 หมู่ที่ 1 ต.ท่าหิน อ.เมือง ลพบุรี พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป่ากางเกงจำนวน 201 เม็ด ค้นตัวนายปิยพันธุ์ วงษ์คำภา อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22หมู่ที่ 1 ตงนิคมสร้างตนเอง อ.เมือง ลพบุรี พบกัญชาอัดแท่งจำนวน 2 แท่ง ซึ่งในขณะที่ทำการตรวจค้นได้มีผู้เสียหายที่ทราบข่าวต่างได้มาขอดูหน้าวายร้ายโจ๋ที่ชอบดักทำร้ายเด็กนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายราย ครูและผู้ปกครองต้องกำชับถึงอันตรายจากโจ๋กลุ่มนี้และวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวให้จงได้

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ขยายผลในคดียาเสพติดที่มีครูและผู้ปกครองของเด็กนักเรียนเข้าแจ้งความว่ามีผู้ที่ลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายถึงในโรงเรียน ซึ่งในขณะนี้ยาเสพติดได้ระบาดอย่างรุนแรงในโรงเรียนชั้นมัธยมดังหลายโรงเรียนที่มีอยู่ในจังหวัดลพบุรี โดยกัญชาเป็นยาเสพติดที่เด็กและเยาวชนในขณะนี้ติดกันอย่างงอมแงม เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่ายาบ้า อีกทั้งไม่สามารถตรวจหาสารเสพติดได้ทางปัสสาวะ ซึ่งเด็กนักเรียนบางรายยอมรับว่ากัญชาหาซื้อได้ง่ายกว่าขนม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *