ไอเฟล MBO ร่วมงาน “ต้าเหนิง” ในเอ็มวีรักจากโลกอนาคต “อย่าเหงาเป็นเพื่อนฉัน”

หลังจากที่แจ้งเกิดจากการแข่งขันรายการ  MBO The Idol Game หน้าใหม่..พร้อมเกิด และงานแสดงซีรี่ส์เรื่อง เป็ดIdol และ รักชั้นนัย ล่าสุด ไอเฟล คริษฐ์ ศิลปินลูกครึ่งไทย ไต้หวัน ก็ได้ฤกษ์ปล่อยผลงานเพลงแรกในที่สุด หลังจากที่เปิดตัวในฐานะศิลปินค่าย MBO Teen Entertainment เป็นเวลานานกว่า 2 ปี และมีผลงานคลิปคัฟเวอร์ออกมาเป็นจำนวนมาก

 

 

สำหรับซิงเกิลแรก ไอเฟล ได้มาพร้อมเพลง “อย่าเหงาเป็นเพื่อนฉัน” ผลงานเพลงแนวอาร์แอนด์บีที่มาพร้อมท่อนฮุคติดหูที่ร้องว่า “ถ้าคิดจะมีเขา อย่าเหงาเป็นเพื่อนฉัน” ซึ่งเพลงนี้ไอเฟลได้โปรดิวเซอร์อย่าง แชมป์-เอกชัย จุลภมรศรี อดีตสมาชิกวง Girl มาแต่งทำนองและเรียบเรียงดนตรี ในขณะที่เนื้อร้องเขาก็ได้ ก๊อป-ธานี วงศ์นิวัติขจรหรือ ก๊อป โปสการ์ด นักแต่งเพลงผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของหลายๆ ศิลปินค่าย Kamikaze มาเป็นผู้แต่งเนื้อเพลง

 

 

ในพาร์ทของเอ็มวีก็เป็นเรื่องราวของ แพท นักศึกษาสาวที่รับบทโดย ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง นักแสดงวัยรุ่นและนางแบบที่สร้างชื่อจากซีรี่ส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ที่สร้างหุ่นยนต์ ไอเฟล ขึ้นมาเป็นโปรเจกต์เรียนจบมหาวิทยาลัย โดยใช้ความทรงจำของแฟนเก่าเป็นต้นแบบในการสร้าง ซึ่งความสัมพันธ์ของแพทและหุ่นยนต์ก็สร้างอึดอัดใจให้กับคนรักปัจจุบันของแพทที่รับบทโดย ภีม-ธนบดี ใจเย็น อีกหนึ่งศิลปินร่วมค่าย MBO อย่างมาก

 

 

 

โดย ไอเฟล ได้เล่าถึงผลงานเพลงใหม่ว่า  เพลง “อย่าเหงาเป็นเพื่อนฉัน” เป็นซิงเกิลแรกในชีวิตของผม ซึ่งผมตั้งใจทำงานและทุ่มเทกับเพลงนี้มากๆ ครับ เพราะต้องการให้เพลงนี้ออกมาดี และ ถูกใจคนฟังให้มากที่สุด ผมเลยต้องใส่ใจในทุกรายละเอียดโดยเฉพาะหนังสั้น และ มิวสิกวิดีโอ ผมเป็นคนชอบดูภาพยนตร์ และ การ์ตูน อนิเมะ เลยลองคุยกับพี่ๆทีมงาน และ เสนอไอเดียว่าผมได้ลองตีความหมายของเพลงออกมา แล้วรู้สึกว่าในเพลงนี้คนที่โดนแฟนเก่ามาทำดีด้วยทั้งๆ ที่ยังไงก็ไม่กลับมาคบกัน มันเหมือนเห็นเราเป็นอะไร เห็นว่าไม่มีความรู้สึกใช่มั้ย เลยได้ไอเดียหุ่นยนต์ขึ้นมา แล้วก็แตกเรื่องออกมาเป็นหนังสั้นและมิวสิกวิดีโอครับ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *