5 เพลงดัง ที่คนดู “เมีย2018” ต้องตามฟังหลังละครจบ

ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้ว สำหรับตอนจบละครเรื่อง เมีย2018 ที่นำแสดงโดย  ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ และ บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ รวมไปถึง นักแสดงสมทบอย่าง มารี เบิร์นเนอร์,  เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร และ ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ ซึ่งล่าสุดความดังของละครที่มีเรตติ้งสูงถึง 5.9 ก็ทำให้ซิงเกิลประกอบละครอย่างเพลง “ในฤดูที่ต่างไป” ที่ร้องโดย ซิลวี่-ภาวิดา มอริจจิ มียอดวิวสูงกว่า 5 ล้านวิว ในขณะที่เพลง “ไม่มีเธอไม่ตาย” ของ แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น ที่ได้ Twopee (โต้ง – พิทวัส พฤกษกิจ) มาฟีทเจอริ่ง ก็เป็นที่พูดถึงมากขึ้นหลังจากถูกนำไปใช้่ในละคร

นอกจากบทเพลงประกอบละครที่กล่าวมาแล้ว ช่วงที่ผ่านมาทาง Exact ก็ได้นำเพลงดังอีกจำนวนมากไปใช้ในฉากสำคัญ จนทำให้หลายๆ เพลงมีแฟนละครตามเข้าไปฟังตามช่องทางออนไลน์และสตรีมมิ่งต่างๆ จนทำให้แร็ปเปอร์อย่าง ฟักกลิ้ง ฮีโร่ (กอล์ฟ-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก) ถึงกับขอร้องให้ทีมงานนำเพลงของเขาไปใช้ และทำให้วันนี้ก็ได้รวบรวมเพลงดังที่อยู่ในละคร เมีย2018 บางส่วนมาให้ผู้อ่านได้ฟังกัน

ไม่เคย – 25hours

สำหรับแฟนละคร เมีย2018 ฉากที่ ธาดา ตัวเอกที่รับบทโดย ป้อง ณวัฒน์ กำลังนึกถึงความหลังเมื่อครั้งที่เขาและภรรยาอย่าง อรุณา ที่แสดงโดย บี น้ำทิพย์ รวมถึงลูกกำลังมีความสุขด้วยกัน ซึ่งในซีนนี้ก็มีการรวมภาพในอดีตของตัวละคร ประกอบกับเพลง “ไม่เคย” จากวง 25hours ที่พูดถึงการนึกถึงอดีตที่ยากจะหวนกลับมา

ผลงานเพลงของวงร็อคเสียงสูง 25hours อย่างเพลง “ไม่เคย” เป็นซิงเกิลจากอัลบั้มชุด Mom & Popshop ซึ่งเป็นอัลบั้มเต็มชุดแรกของวงในค่าย genie records ซึ่งซิงเกิลนี้ก็กลายเป็นผลงานเพลงแรกของวงที่มียอดวิวสูงกว่าร้อยล้านหลังจากปล่อยออกมาไม่ถึงปี

รักแท้ ดูแลไม่ได้ – Potato 

นอกจากฉากนึกถึงอดีตแล้ว อีกหนึ่งฉากที่อยู่ในความทรงจำของละครก็คือฉากที่ ธาดา ได้เซ็นใบหย่าและแยกทางกับอรุณาอย่างเป็นทางการ ซึ่งหลังจากที่ลงจากเขตและบอกลาครั้งสุดท้าย เพลง “รักแท้ ดูแลไม่ได้” ของ Potato ก็ดังขึ้นมา

ผลงานเพลง “รักแท้ ดูแลไม่ได้” มาจากอัลบั้ม Life ซึ่งเป็นอัลบั้มชุดที่ 3 ของวง โดยซิงเกิลนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานเพลงดังของวง Potato ที่ได้รับความยาวนานจนถึงปัจจุบันจากเนื้อหาที่พูดถึงการสูญเสียความรักที่หลายคนสามารถจับต้องได้

นี่

แพ้ทาง – Labanoon 

ความสัมพันธ์ของ อรุณา และ วศิน หัวหน้าหนุ่มรุ่นน้องที่รับบทโดย ฟิล์ม ธนภัทร ได้เติบโตจากเพื่อนร่วมงานสู่เพื่อนในช่วงกลางของละคร โดยฉากที่ทั้งคู่ไปซื้อดอกไม้ด้วยกันและ วศินได้เล่นมุกว่าเขาเป็นแฟนอรุณา ก่อนทั้งคู่ที่จะบังเอิญไปเจอ มุนิน อีกหนึ่งตัวละครที่รับบทโดยนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่  เมย์ พิชญ์นาฏ ที่ทำให้อรุณาเกิดความรู้สึกหวงวศินขึ้นมา

ในช่วงที่เล่นมุกว่าเป็นแฟนนั้น เพลง “แพ้ทาง” ของ Labanoon ก็ถูกเปิดขึ้นมาในฉาก โดยซิงเกิลนี้มาจากอัลบั้มชุดN.E.W.S. ของ Labanoon ที่ประสบความสำเร็จมาก เพราะเพลง “แพ้ทาง”

ลมเปลี่ยนทิศ – Big Ass

ถ้าพูดถึงฉากที่หลายคนประทับใจกันอย่างมากในละคร หลายๆ คนคงนึกถึงตอนที่ วศิน เถียงกับอรุณา จนอีกฝ่ายเผลอหลุดคำพูดว่า “แก่แล้วรักป่ะ” ออกมา ก่อนที่ทั้งคู่จะเจอกับ ธาดา โดยบังเอิญ ก่อนที่อินโทรเพลง “ลมเปลี่ยนทิศ”ของ Big Ass จะขึ้นมา

ใครที่เป็นแฟนเพลงของวง Big Ass จะทราบกันว่าเพลงนี้เป็นซิงเกิลจาก EP ชุด แดนเนรมิต ซึ่งเป็นผลงานแรกที่ เจ๋ง-เดชา โคนาโล ได้เข้ามาทำงานกับวงในฐานะนักร้องนำ โดยผลงานเพลงนี้ กบ-ขจรเดช พรมรักษา มือกลองชองวงได้นำลมที่เปลี่ยนทิศมาเปรียบเทียบกับความรักที่จบลง จนทำให้ซิงเกิลนี้ได้รับความนิยมถึงแม้ว่าจะปล่อยมาในช่วงที่วงมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

 

ไกลแค่ไหน คือ ใกล้ – getsunova

ถึงแม้จะมีฉากน่ารักๆ ให้ผู้ชมได้ดูตลอด แต่ตัวละคร วศิน เองก็มักจะมีซีนดราม่าในละครเสมอ โดยเฉพาะฉากที่เขาต้องเฝ้ามอง อรุณา มาพูดคุยกับอดีตคนรักอย่าง ธาดา ที่โชว์รูมรถของเขา ซึ่งฉากนี้ทางผู้จัดก็ได้นำเพลง “ไกลแค่ไหน คือ ใกล้” ของวง getsunova มาใช้

เพลง “ไกลแค่ไหน คือ ใกล้” จัดว่าเป็นซิงเกิลที่แจ้งเกิดวง getsunova ในวงกว้าง และเป็นผลงานเพลงไทยซิงเกิลแรกๆ ที่มียอดวิวสูงกว่าร้อยล้าน ซึ่งหลังจากนั้น 3 ปี เพลงนี้ก็ได้เข้าไปอยู่ในอัลบั้มเต็มของวงในที่สุด

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *