บู๊ล้างผลาญ! แจ๊ส สปุ๊กนิคฯ นำทีมแร็ปเปอร์ปล่อยเอ็มวีเดือด “คำ Rhyme”

เวลาพูดถึงวง แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับวงดนตรีอารมณ์ดี ที่สามารถทำเพลงสนุกอย่าง “แว๊นฟ้อหล่อเฟี๊ยว” และเพลงช้าอย่าง “มือลั่น” และ “หัวร้อน” ซึ่งล่าสุดพวกเขาก็ได้กลับมาพร้อมเพลงใหม่ “คำ Rhyme (คำราม)” ซึ่งเป็นการฉีกภาพเดิมๆ ของวงอีกครั้ง

 

 

ผลงานเพลง “คำ Rhyme (คำราม)” เป็นซิงเกิลแนวฮิปฮอปที่พูดถึงการต่อสู้ชีวิต ซึ่งมาพร้อมเนื้อหาที่เปิดโอกาสให้ผู้ฟังสามารถตีความเรื่องราวในแบบฉบับตัวเอง โดยผลงานเพลงนี้ถือเป็นซิงเกิลแรกของวง แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก ที่มาในแนวฮิปฮอปเต็มตัว

 

 

นอกเหนือจากการแร็ปของ แจ๊ส ชวนชื่น (ผดุง ทรงแสง) นักร้องนำเเล้ว เพลงนี้ยังมี G.T (ต้น-อรุณพงค์ นราพันธ์) และ Moon (ก้อง-ก้องภพ โภชนา) แร็ปเปอร์ที่ร่วมรายการ Show Me the Money Thailand ซึ่งอยู่ในทีม DajimDajazz มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกในฐานะศิลปินรับเชิญ โดย Moon ได้แร็ปด้วยการผสมผสานภาษาไทยและอังกฤษที่เป็นเอกลักษณ์ ในขณะที่ G.T. ก็ได้มาพร้อมการแร็ปที่เขาถนัดเช่นกัน

 

 

ในส่วนของเอ็มวี ทางวงก็ได้มาพร้อมกับมิวสิควิดีโอที่เหล่าศิลปินต้องมารับบทนักรบที่ต่อสู้ เพื่อเอาชีวิตรอดในสนามรบ โดยภาพในเอ็มวีก็เป็นการใช้ภาพกราฟฟิคแบบ CG หรือ Computer Generated ในการสร้างฉากเมืองสมมุติขึ้นมา ซึ่งสิ่งที่น่าสังเกตของมิวสิควิดีโอก็คือการที่ทางทีมงานได้นำสิ่งที่มีความเกี่ยวข้องกับศิลปินในเพลงมาใส่หลายๆ อย่าง อย่างเช่นรูปถ่ายของ G.T. และลูกชายที่ออกมาในพาร์ทที่แร็ปเกี่ยวกับครอบครัว

 

คลิกฟังเพลง คำ Rhyme (คำราม) – แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก  Feat  G.T.xMoon

 

 

การกลับมาครั้งนี้ทางวง แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก ได้มาพร้อมผลงานที่แสดงตัวตนอีกด้านของพวกเขา ซึ่งเราต้องมาติดตามกันว่าพวกเขาจะมีเพลงแนวไหนที่ชวนเซอร์ไพรส์อีกบ้าง

ขอบคุณภาพจาก  Facebook แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก Instagram jazzpadung

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *