ละมุนคูณสอง! “Season Five-The Parkinson” ผสานตัวตนที่แตกต่างในเพลงใหม่ “เมื่อคืน”

หลังจากที่เคยถ่ายทอดมุมมองคนที่ทำอะไรไม่คิดมาแล้วในซิงเกิล “พูดไม่คิด” ล่าสุดวง Season Five ขอเป็นตัวแทนถ่ายทอดมุมมองนี้อีกครั้ง ผ่านเพลง “เมื่อคืน”  ที่ทางวงได้ร่วมงานกับ The Parkinson ศิลปินแนวป๊อปโซลมากความสามารถเจ้าของเพลง “จะบอกเธอว่ารัก” และ “เพื่อนรัก” 

 

ผลงานเพลง “เมื่อคืน” เป็นฝีมือการแต่งของ เอก-สุดเขต จึงเจริญ สมาชิกวง Season Five ที่เขียนขึ้นมาผ่านความคิดที่ว่า “กลางคืนเป็นช่วงเวลาที่คนขาดสติมากที่สุด เป็นตอนที่ความสัมพันธ์ของคนสองคนน่าจะเปราะบางที่สุด และทำให้ทะเลาะกันง่ายที่สุด” จนให้เขาตัดสินใจทำเพลงที่เหมือนเป็นคำขอโทษของคนที่ทำอะไรตามใจตัวเอง

 

เอก Season Five 

ในส่วนของมิวสิควิดีโอ ทางวงก็ได้ร่วมงานกับ คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล นักแสดงที่เเจ้งเกิดเต็มตัวจากซีรีส์ เด็กใหม่ ในบทของ แนนโน๊ะ ซึ่งต้องถ่ายทอดอารมณ์ความเหงาคู่กับ เอก สุดเขต ที่นำแสดงเอ็มวีนี้ด้วยตัวเอง

 

 

โดย เอก ได้เล่าถึงการทำเพลงนี้ว่า “เพลงนี้ชื่อเพลง “เมื่อคืน” ซึ่ง Season Five ฟีทกับ The Parkinson คอนเซ็ปต์จริงๆ เรารู้สึกว่า ถ้าวงสองวงจะมาฟีทเจอริ่งกัน ก็อยากให้เห็นตัวตนของทั้งสองวงมาอยู่ในเพลงนี้ เราฟังเพลง The Parkinson เยอะ เรารู้สึกว่าให้ฟีลเป็นแบบกลางคืนซะส่วนใหญ่ เลยอยากให้เพลงนี้นำเสนอเรื่องราวที่เป็นกลางคืน ส่วนในพาร์ทของ Season Five ก็จะเป็นฟีลแบบคนที่ทำอะไรไม่ค่อยคิด อย่างเพลงแรก “พูดไม่คิด” คือเป็นผู้ชายที่ไม่มีสติแล้วก็ค่อยไปเก็บกวาดเอาทีหลัง เลยเอาความเป็นตัวตนแต่ละวงมาผสมกันครับ จึงเขียนเป็นเรื่องของเมื่อคืน มันเป็นเรื่องของคนที่ไม่เข้าใจกัน ทะเลาะกันในช่วงกลางคืน ผมรู้สึกว่ากลางคืนเป็นเวลาที่คนขาดสติกว่าปกติ หวังว่าผลงานนี้จะช่วยให้มุมมองความรักคุณเปลี่ยนไปนะครับ”

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *