เที่ยวลพบุรี กับงานแต่งไทย ใส่บาตร เดินตลาด ชมวัง อิ่มบุญเพลินใจกันทั่วหน้า

เที่ยวลพบุรี ชวนร่วมกิจกรรมแต่งไทย ใส่บาตร เดินตลาด ชมวิว ในเดือนพฤษภาคมและเดือนมิถุนายน 2562 ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ และสวนราชานุสรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญร่วมกิจกรรม “แต่งไทย ใส่บาตร เดินตลาด ชมวัง” ในวันที่ 15, 16, 22, 23, 29, 30 พฤษภาคม และวันที่ 5, 6, 12, 13 มิถุนายน 2562 ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ และสวนราชานุสรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดการซึมซับ และหวงแหนศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันเก่าแก่ของชาติ สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น และสามารถเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดลพบุรี ตลอดจนเป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น สร้างเศรษฐกิจที่ดีในภาพรวมของประเทศ

 ภายในงานสนุกสนานไปกับกิจกรรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น
  • ทุกเย็นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม พร้อมเดินชมตลาดย้อนยุค ณ บริเวณสวนราชานุสรณ์
  • ทุกเช้าวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ จำนวนกว่า 40 รูป ณ บริเวณวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จากนั้น เวลา 10.00 น. ร่วมกิจกรรมนั่งรถรางเที่ยวชมพระนารายณ์ราชนิเวศน์ พระราชวังเก่าแก่ที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ทรงโปรดฯ ให้สร้างขึ้น ณ เมืองลพบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TAT Lopburi

          นอกจากกิจกรรมภายในงานดังกล่าวแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถแวะเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณใกล้เคียงพื้นที่จัดงานฯ เช่น ศาลพระกาฬ, พระปรางค์สามยอด โบราณสถานอันงดงาม สร้างด้วยศิลาแรงเรียงกันสามองค์ บริเวณโดยรอบเป็นที่อยู่อาศัยของลิงฝูงใหญ่, บ้านหลวงรับราชทูต (บ้านวิชาเยนทร์) และวัดเสาธงทอง เป็นต้นและงานนี้อย่าลืมแต่งกายชุดไทยมาเที่ยวกันด้วยนะคะ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี  โทรศัพท์ 036 422 166, 036 422 044, ททท.สำนักงานลพบุรี โทรศัพท์ 036 770 096-7 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. หรือเว็บไซต์ tat7.com และเฟซบุ๊ก TAT Lopburi

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก TAT Lopburiเว็บไซต์ tat7.comเว็บไซต์ tiewpakklang.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *