“Sweet Mullet” ฉีกภาพเดิมๆ ปล่อยเพลงใหม่ “อย่าพูดเลย (ดีกว่า)” จากชีวิตจริงสมาชิกวง

ที่ผ่านมาวงดนตรี Sweet Mullet ถือเป็นศิลปินกลุ่มที่มีผลงานเพลงที่ทำให้แฟนสามารถโยกหัวตาม ออกมาหลายเพลง อย่างเช่น “พลังเเสงอาทิตย์” และ “นิทานหลอกเด็ก” แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็มีผลงานเพลงช้าที่ถ่ายทอดความเศร้าหลายผลงานเช่นกัน

 

 

โดยหลังจากที่เว้นช่วงจากการปล่อยเพลงไประยะหนึ่ง พวกเขาก็กลับมาพร้อมเพลง “อย่าพูดเลย (ดีกว่า)” ที่ เต๋า-ดุลยเกียรติ เลิศสุวรรณ นักร้องนำได้แต่งไว้เป็นเดโม่ และทิ้งไว้หลายปีก่อนที่มือกลองอย่าง หมู-วิทวัส ภักดิ์แจ่มใส จะพบผลงานเพลงนี้และนำมาให้สมาชิกได้ฟัง ก่อนที่พวกเขาจะตกลงนำผลงานนี้มาทำเป็นซิงเกิลของวง

 

เต๋า Sweet Mullet 

 

ในพาร์ทดนตรีเพลงนี้ ทางวงได้ทำออกมาในรูปแบบเพลงช้า แต่ส่วนของซาวด์กีตาร์นั้น แป๊บ-ประณัฐ ธรรมโกสิทธิ์ก็ได้เรียบเรียงออกมาให้มีความโดดเด่นออกมาชัดเจน โดยเพลงนี้ก็ได้ อ๊อฟ-พูนศักดิ์ จตุระบุล มือกีตาร์ Big Ass มาเป็นโปรดิวเซอร์

 

แป๊บ Sweet Mullet 

 

ทางด้านของเอ็มวีผู้กำกับอย่าง ยุ่น-ศุภวิชช์ สุวรรณเนตร ที่เคยฝากฝีมือไว้ในเอ็มวีเพลง “ฆาตกรต่อเนื่อง” ของวง Yes’ sir Days ก็ได้เล่าเรื่องราวของคู่นักเต้นลีลาศ ซึ่งเมื่อฝ่ายหนึ่งเต้นผิด อีกฝ่ายจะรู้ทันที ซึ่งทางวงได้นำมาเปรียบกับการทะเลาะและเถียงกันของคู่รัก โดยมิวสิควิดีโอนี้แฟนๆ ก็จะได้เห็นวง Sweet Mullet ในภาพนักดนตรีย้อนยุคที่แตกต่างจากผลงานที่ผ่านมา

 

 

โดย เต๋า นักร้องนำได้เล่าถึงเพลงนี้ว่า “ผมแต่งเพลงนี้ไว้นานแล้วครับ ก็ใช้ประสบการณ์ตรงครับ แล้วก็เก็บไว้จนลืมไปเลย จนเมื่อปีที่แล้ว หมู มือกลอง ไปค้นเจอเดโม่มา พอฟังแล้วผมก็แบบ “มีเพลงนี้ด้วยเหรอ” พอทุกคนฟัง ทุกคนชอบก็เลยเอากลับมาทำใหม่ แล้วก็ทำดนตรี เพิ่มกลอง เบส กีตาร์เข้ามา เนื้อเพลงจะพูดถึงคนบางคนชอบบอกว่าเขารักเรามาก พูดไปต่างๆ นานา แต่ตอนทะเลาะกันกลับบอกว่าถ้าอย่างนี้ก็เลิกกันไปเหอะ ผมว่าเขาใช้คำฟุ่มเฟือยเกินไป เดี๋ยวบอกรัก เดี๋ยวบอกเลิก คือถ้ามันไม่ได้รู้สึกแบบนั้นจริงๆ ก็อย่าพูดเลยดีกว่า เพลงนี้ยากตรงต้องสื่อสาร เรื่องอารมณ์ตอนเข้าห้องอัด ใช้เวลาร้องนานอยู่ครับ ไม่ได้ง่ายแบบที่คิด ยังไงก็ฝากทุกคนไว้ด้วยนะครับ”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ Facebook Sweet Mullet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *