นิโคล เปิดตัวเพลงใหม่ “ให้โอกาสฉัน” จากมุมมองความรักที่ไม่ต้องการครอบครอง

ถือว่าเป็นศิลปินอีกคนที่ห่างหายจากการร้องเพลงไปนานมาก สำหรับ นิกกี้-นิโคล เทริโอ ศิลปินหญิงล้านตลับเจ้าของเพลงฮิต “บุษบา”, “ต่อไปนี้นะ” ที่เดินหน้ากลับมาทำงานเพลงอีกครั้ง ภายใต้โปรเจกต์ Pitchs Music Project ของค่าย Mono Music ในซิงเกิ้ล “ให้โอกาสฉัน” ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ เธอได้มาพร้อมผลงานที่ซ่อนความพิเศษไว้มากมาย 

 

 

ผลงานเพลง “ให้โอกาสฉัน” เป็นเพลงที่พูดถึงความรักที่ไม่ต้องการการครอบครอง ซึ่งเป็นมุมมองความรักของนิโคลเอง โดยในพาร์ทดนตรีได้ทำออกมาในสไตล์ป็อปแจ๊สที่นิโคลเองได้มีส่วนในการดูภาพรวมของดนตรี เพื่อให้เพลงนี้ออกมาลงตัวที่สุด

 

ความพิเศษในส่วนของมิวสิควิดีโอนี้ ก็คือการที่ หนึ่ง-อภิวัฒน์ พงษ์วาท นักร้องนำวง ETC. ได้มารับบทพระเอกมิวสิควิดีโอ โดย หนึ่งได้รับบทเป็นนักเปียโนในบาร์ที่ นิโคล ทำงานเป็นนักร้องประจำร้าน โดยเอ็มวีจะเล่าถึงความสัมพันธ์ของตัวละครหนึ่ง และ ลูกค้าผู้หญิงที่มักจะมาชมการแสดงของเขา

 

 

โดย นิโคล เจ้าของเพลงเผยเหตุผลที่ชวนหนึ่งมาแสดงเอ็มวีว่า “กี้ชอบเพลงของคุณหนึ่ง ของวง ETC. เป็นแฟนเพลงมานานแล้ว ตั้งแต่อัลบั้มชุดแรก ซึ่งพอรู้ว่าคุณหนึ่งทำงานกับโมโนมิวสิคเหมือนกัน ก็เลยถือโอกาสพูดชวนมาแสดง ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่คุณหนึ่งตอบตกลงมาช่วยกี้กับเอ็มวีเพลงนี้ บรรยากาศการถ่ายทำสนุกมาก และไม่ยากมากค่ะ เพราะกี้สวมบทนักร้อง ซึ่งเป็นตัวกี้เอง อินเนอร์ก็ตามเนื้อเพลงที่กี้อยากสื่อสารออกมา เป็นตัวแทนผู้หญิงคนหนึ่งที่อยากมีพื้นที่ในหัวใจของใครสักคน ซึ่งแฟนเพลงที่คิดถึงกี้ กี้อยากให้ทุกคนได้เห็นกี้ในมุมมองเพลงที่แตกต่างไปจากเดิม รวมไปถึงแนวดนตรีแจ๊สซึ้งๆ ฝากแฟนเพลงได้ติดตามฟังและชมมิวสิควิดีโอ เพลง “ให้โอกาสฉัน” ด้วยนะคะ”

 

 

 

ทางด้าน หนึ่ง ก็เผยว่า “ตอนแรกที่พี่กี้ชวนมาเล่นเอ็มวี เพลง “ให้โอกาสฉัน” เพลงใหม่ของพี่กี้ ผมเองก็ค่อนข้างแปลกใจมากๆ ครับ เพราะไม่เคยเล่นมิวสิควิดีโอให้กับศิลปินคนไหนมาก่อน นอกจากเล่นมิวสิควิดีโอของตัวเอง รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ครับ ขอบคุณพี่กี้ที่ไว้ใจผม กับคาแรคเตอร์นักดนตรี เป็นมือเปียโนที่ต้องมีเสน่ห์หน่อยๆ ต้องส่งสายตาหวานๆ จนผู้หญิงมาสนใจ เข้าฉากก็แอบเขินนิดหน่อยครับ”

ขอบคุณภาพจาก Instagram nicole_officialaccount

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *