Polycat ส่ง “14cm.” ถ่ายทอดเรื่องราวของชายหนุ่ม ที่แอบตกหลุมรักหญิงสาว

olycat / ใกล้วันเข้าฉายเต็มที สำหรับภาพยนตร์รักโรแมนติกแห่งปี “Classic Again” จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ ล่าสุดปล่อยเพลง “14cm.” ที่ดึงวงดนตรีแนวซินธ์ป๊อปแห่งยุค มาร่วมทำเพลงประกอบหนัง กับซาวน์ดนตรียุค 80’s ที่คาดว่าจะเป็นอีกเพลงฮิตติดหูเร็ว ๆ นี้

Polycat

มาเท่ๆ

โดยน นะ-รัตน จันทร์ประสิทธิ์ กล่าวว่า “ที่มาของเพลง 14cm. จริงแล้ว 14 เซนติเมตร นี่คือระยะห่างที่พระเอกและนางเอกอยู่ด้วยกันภายใต้ร่มวิเศษนั้นครับ ซึ่งเป็นไคลแม็กซ์ซีนของหนังเรื่องนี้ และความจริงผมชอบหนังเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นเกาหลีอยู่แล้ว เลยตั้งความกดดันค่อนข้างสูงมาก ว่าอาจต้องใช้เมโลดี้แบบเกาหลีไปเลย แต่ทางทีมงานก็บอกมาว่าเอาแบบที่เป็นตัวตนของโพลีแคต ไปได้เลย ดังนั้นพอเราเห็นซีนนี้แล้วรู้สึกสดใส มากกว่าเศร้า เพราะความรักที่อยู่ในใจคนทั้งสองคนน่ะมีอยู่แล้ว มันน่าจะเป็นอะไรที่สมหวัง ดังนั้นเพลงน่าจะต้องออกมาในลักษณะที่เป็นแง่บวก มองโลกบวกๆ แล้วก็ใช้คอร์ดแบบสุดๆ หน่อย แบบที่ไม่ค่อยได้ฟังในเพลงทั่วไปครับ”

Polycat

“Classic Again” จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ

ส่วนแรงบันดาลใจคืออยากให้เพลงนี้เป็นเพลงประกอบซีนหนัง ดังนั้นถ้าฟังเพลงอย่างเดียวแล้วไม่ได้ดูหนังก็จะงง ๆ ว่าทำไมอยู่ ๆ ฝนตก ทำไมมีแจ็คเก็ต แล้ว 14 เซนติเมตร มาจากไหน คือเพลงนี้จะไม่สมบูรณ์เลยถ้าไม่ได้ดูฉากต่าง ๆ ในหนัง ดังนั้นแรงบันดาลใจก็มาจากที่ได้ดูตัวอย่างหนังแล้วก็เขียนเรื่องราวตามที่เห็น ตามที่รู้สึก เหมือนกับเพลงประกอบภาพของจริง ไม่ใช่สร้างภาพหรือเอาหนังมาประกอบเพลง”

“ยังไงพวกเราวงโพลีแคต ขอฝากเพลงนี้ไว้ด้วยครับ 14 เซนติเมตรครับ นานๆ ทีจะมีโอกาสได้ทำเพลงประกอบหนัง แถมยังเป็นหนังที่ชอบมากอีกด้วย พอทำออกมาก็รู้สึกว่าได้ใช้ความสามารถรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้ใช้มาก่อน คือการเขียนเพลงจากสิ่งที่เห็น ดังนั้นขอฝากเพลงนี้ด้วยครับ 14 เซนติเมตร ครับผม”

 

สำหรับเพลง “14cm.” ได้ “นะ-รัตน จันทร์ประสิทธิ์” นักร้องนำวงโพลีแคต เป็นผู้เรียบเรียงเนื้อร้องและทำนอง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชายหนุ่มที่แอบตกหลุมรักหญิงสาว แล้วชวนจินตนาการไปถึงความรักเมื่อทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ผสานกับแนวดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์สไตล์ “โพลีแคต” ที่มักหยิบจับเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มาใส่ในเพลงอยู่เสมอ กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงแอบรักใสๆ ฟังง่าย เข้ากับภาพยนตร์รักโรแมนติก “Classic Again” จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ ผลงานการกำกับของ อาร์ม – ธัชพงศ์ ศุภศรี นำแสดงโดย มิ้นท์-รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร , นิว-ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ และ จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร พร้อมเข้าฉาย 6 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

#14cm #ClassicAgain #จดหมายสายฝนร่มวิเศษ #cjmajor #Polycat

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *