‘LOMOSONIC’ ส่งซิงเกิลใหม่ ‘ยังไม่กลับ’ พร้อมได้ ‘ไม้เมือง’ ดูโอ้ลูกทุ่งล้านนา มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงเรียกน้ำตาของนักสู้
พร้อมกลับมาเรียกน้ำตาของเหล่านักสู้ทุกคนอีกครั้ง สำหรับวงร็อกโชว์เดือด LOMOSONIC ประกอบไปด้วย 4 สมาชิก บอย – อริย์ธัช พลตาล (ร้องนำ), ป้อม – ฉัตรชัย งามสิริมงคลชัย (กีตาร์), ปิติ – เอสตราลาโด สหพงศ์ เดน โดมินิค (กีตาร์), ออตโต้ – ชาญเดช จันทร์จำเริญ (กลอง) ภายใต้สังกัด genie records ในเครือ GMM Music กับเพลงช้าเนื้อหาเข้มข้นในซิงเกิลใหม่ ‘ยังไม่กลับ (POINT OF NO RETURN)’ ซิงเกิลลำดับที่ 3 ในอัลบั้มใหม่ของ LOMOSONIC
นื้อเพลง ‘ยังไม่กลับ’ ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของบอย (นักร้องนำ) ซึ่งเป็นเรื่องราวของ ‘ลูก’ ที่กำลังพยายามอย่างหนัก ในการเดินทางตามหาความฝัน และคงจะยังไม่กลับบ้านหากยังไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งในอีกพาร์ทหนึ่งของเพลงจะมีการถ่ายทอดมุมมองของ ‘ครอบครัว’ ผ่าน ‘ไม้เมือง’ ประกอบไปด้วย อ้อม – ธีราพร ศรีกิจรัตน์ (ร้องนำ) และ แม็กซ์ – ประเสริฐ ศรีกิจรัตน์ (กีตาร์) ศิลปินดูโอ้ลูกทุ่งล้านนาแห่งค่าย Grammy Gold มาร่วมถ่ายทอดในมุมของคนเป็น ‘แม่’ ที่เฝ้ารอให้ ‘ลูก’ กลับมาหาในทุก ๆ วัน โดยไม่ได้คาดหวังอะไรนอกเหนือไปกว่าการเจอ ‘ดวงใจ’ ของพวกเขาที่บ้าน เพราะตั้งแต่วันนั้นที่ลูกห่างอกไปไกล ไม่มีวันไหน ที่ครอบครัวไม่คิดถึง
พาร์ทดนตรีถึงแม้จะเป็นเพลงช้า แต่ก็ทำให้รู้สึกถึงความเข้มข้นและแข็งแรง อันเป็นเอกลักษณ์ของ LOMOSONIC และแน่นอนว่าในเพลงนี้วงยังคงรับหน้าที่เป็น Producer เองในทุกขั้นตอนเช่นเดิม ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ก็ได้ AOWARUNYU (โอ๋ วรัญญู) ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงรับหน้าที่กำกับภาพ จะเล่าถึงลูกชายที่ออกจากบ้านไปตามหาความฝัน อยากเป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จ แต่เส้นทางที่เขาฝัน มันไม่เคยง่าย โดยเบื้องหลังความพยายามนั้น คนเป็นแม่ยังคงเฝ้ารอลูกอยู่ที่บ้านพร้อมโต๊ะอาหาร กับข้าวจานโปรด ในมุมๆเดิมของบ้าน