เป้ อารักษ์ หยิบคำบูลลี่ตลอด 10 ปีถ่ายทอดลงซิงเกิลล่าสุด “เชิญด่า”

ในยุคที่การวิพากษ์วิจารณ์แบบบูลลี่ (Bully) มีให้เห็นกันตลอดหน้าโซเชียลมีเดีย ซึ่งอาจทำให้ใครหลายคนจมอยู่กับความทุกข์ แต่ไม่ใช่สำหรับ เป้ อารักษ์ (Pae Arak) หรือ เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ ศิลปินหนุ่มจากสังกัด What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ยังคงเดินหน้ารังสรรค์ผลงานให้แฟน ๆ ได้ฟังอย่างต่อเนื่อง หลังปล่อย 5 เพลงจาก EP Album BIG ไปเมื่อปีที่ผ่านมา ปีนี้เป้กลับพร้อมเพลงใหม่ล่าสุด “เชิญด่า” ที่ขอหยิบเอาคำด่า คำบูลลี่ และประเด็นโจมตีตัวเป้ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี มาเขียนถ่ายทอดเป็นเพลงนี้ ซึ่งถือเป็นเพลงแรกจากอัลบั้มเต็มชุดใหม่ ที่เป้บอกว่าเป็นอัลบั้มกึ่งแร็ปชุดสุดท้ายที่เขาอยากทำ

เป้ อารักษ์เป้ อารักษ์

สำหรับเพลง “เชิญด่า” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำวิจารณ์ต่าง ๆ รวมถึง คำด่า ที่มีผลต่อผลงานเพลงที่ผ่านมาของเขา มันถูกหล่อหลอมจนกลายเป็นพลัง และเกิดเป็นเพลงแนว Rock-Hip Hop ชื่อกวน ความหมายโดนใจ โดยมีการผสมผสานและนำเสนอผ่านวัฒนธรรมการ Flex ของชาว HipHop คือการอวดความสำเร็จต่าง ๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็น อวดรวย หรืออวดหน้าที่การงาน แต่เป็นการอวดในสไตล์ของเป้ที่อยากให้คนฟังรู้สึกขำเท่านั้นเอง

“จริง ๆ คือ ทุกคนสามารถด่าผมได้นะ ไม่เป็นไรเลย เพราะว่าสุดท้ายผมจะเอาคำด่าของคุณมาทำเป็นเพลง มาเป็นแรงผลักดันให้ผมผลิตงานเรื่อยๆ”

ในส่วนมิวสิควิดีโอยังคงได้ไอเดียจากเป้โดยตรง ไฮไลท์พิเศษคือการรวบรวม “คำด่า” บนโซเชียลมีเดียที่เขาพบเจอมาตลอด ฉายขึ้นบนจอไปพร้อมกับผลงานที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งความพิเศษในการถ่ายทำครั้งนี้ คือการถ่ายทำด้วยเทคนิค long take เล่นใหญ่ถึงขั้นเผาจอจริงๆ ไม่อิงเทคนิคพิเศษใดๆ เลย

แฟนๆ สามารถฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลง “เชิญด่า(idc)” ได้แล้ว และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของศิลปิน เป้ อารักษ์ ได้ทาง www.facebook.com/whattheduckmusic และ www.facebook.com/paearak

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *