เพลงนี้แมสแน่! สถานะห่วง แต่งโดย สตางค์ BNK48 หนึ่งเพลงน่าฟัง จาก INDY CAMP

หลังจากจบ โปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP (อินดี้แคมป์) Part 1 เพื่อสร้างนักร้องและศิลปินคุณภาพสู่วงการเพลงประเทศไทย จนได้ Final Demo ทั้ง 6 เพลงใหม่ ของ 6 ไอดอล BNK48 CGM48 กันไป เราได้เห็นขั้นตอนการทำงานเพลงของน้อง ๆ ตั้งแต่เริ่มแรก เสนอไอดอล วางคอนเซปต์ เขียนเนื้อ ทำดนตรี วางสตอรี่สำหรับ MV จนได้เป็นเพลงของตัวเองออกมา อย่างที่เราเคยแนะนำกันไป

โดยมี 6 เมมเบอร์ตัวแทนคนรุ่นใหม่จาก วง BNK48 วี -วีรยา จาง, แพนด้า – จิดาภา แช่มช้อย, สตางค์ – ตริษา ปรีชาตั้งกิจ และ วง CGM48 ฟอร์จูน – ปัณฑิตา คูณทวี, มามิ้งค์ – มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์, ปีโป้ – จิรัฐิกาล ทะสี

เพลงนี้แมสแน่! สถานะห่วง แต่งโดย สตางค์ BNK48 หนึ่งเพลงน่าฟัง จาก INDY CAMP

วันนี้เรามาฟังหนึ่งในสมาชิกที่ได้แสดงศักยภาพออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว อย่าง สตางค์ BNK48 ตริษา ปรีชาตั้งกิจ เจ้าของเพลง “สถานะห่วง” เพลงแรกจากโปรเจกต์นี้ มาเล่าถึงการทำเพลงนี้กันดีกว่า ว่ารู้สึกอย่างไรที่ได้เข้ามาเป็นหนึ่งในศิลปิน Indy camp ครั้งนี้ และการแต่งเพลงใหม่เป็นอย่างไรบ้าง

เพลงนี้แมสแน่! สถานะห่วง แต่งโดย สตางค์ BNK48 หนึ่งเพลงน่าฟัง จาก INDY CAMPสตางค์ – ตริษา ปรีชาตั้งกิจ วง BNK48 กล่าวว่า

“ในการร่วมโปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP รู้สึกตื่นเต้น ท้าทาย กดดันและเครียดไปพร้อมๆ กัน ด้วยความตั้งใจของตนเองอยากทำให้เพลงนี้ออกมาให้ดีที่สุด ซึ่งได้นำเอาความกดดันนั้นมาเป็นแรงผลักดันให้มันดีขั้นกว่าเดิม การทำงานเพลงทำให้เรามีความสุขทุก ๆ วัน ตั้งใจและคาดหวังให้เพลงนี้สมบูรณ์แบบ

และให้ทุกคนรอฟัง กับเพลง สถานะห่วง สไตล์เพลงแนวป๊อปร็อค น่ารักสดใสวัยรุ่น แอบปลื้มแอบชอบใครบางคน เนื้อหาของเพลง ที่ผู้หญิง ซ่า ๆ ทะเล้น แสบหน่อย ๆ เมื่ออยู่ต่อหน้าคนที่ชอบ จะไม่แสดงความรู้สึกที่แท้จริง ในใจอยากไปคุยแต่ไม่กล้า จึงได้แต่แอบส่องไอจี เฟสบุ๊ก แอบปลื้มอยู่ห่าง ห่าง ติดตามความเคลื่อนไหวในสังคมออนไลน์ กดไลน์ รัว รัว ภาพต่างๆ แสดงให้รู้ว่า แอบชอบอยู่นะ มีแฟนหรือยัง? มีใจให้กันบ้างมั้ย? เห็นเราบ้างมั้ย? เป็นต้น

เพลงนี้แมสแน่! สถานะห่วง แต่งโดย สตางค์ BNK48 หนึ่งเพลงน่าฟัง จาก INDY CAMP

สตางค์ BNK48

เพลงนี้แมสแน่! สถานะห่วง แต่งโดย สตางค์ BNK48 หนึ่งเพลงน่าฟัง จาก INDY CAMP

สตางค์ BNK48

ส่วนการร่วมงานกับพี่รัฐ โปรดิวเซอร์ รู้สึกดีใจอย่างมาก เพราะได้บุคลากรระดับแนวหน้าในแวดวงเพลงในประเทศมาช่วยดูแลงานเพลงชิ้นแรก พี่รัฐช่วยสะท้อนตัวตนได้ดี มองเห็นจุดต่างๆ ช่วยแก้ปัญหาจุดที่ติดค้างได้ดี เป็นการเดินก้าวแรกในวงการเพลงได้อย่างสวยงามคะ

โปรเจกต์พิเศษนี้ได้ประสบการณ์การทำงานเพลงอย่างมืออาชีพ ส่วนตัวได้เรียนรู้ด้านโปรแกรม เพิ่งเข้าใจการทำเพลงยากและซับซ้อน มีรายละเอียดการจองห้องอัดคิว กว่าจะได้แต่ละเพลงออกมามันไม่ง่ายเลย ฝากผลงานเพลงแรก ชื่อเพลง สถานะห่วง เป็นการสะท้อนโลกสังคมออนไลน์ยุคใหม่ และ 6 เมมเบอร์ในแต่ละเพลงมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกันคะ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า