นิโคล เทริโอ หวนจับไมค์! ส่งเพลงพิเศษชวนหลอน “สายสวาทยังไม่สิ้น”

หลังจากห่างหายจากการร้องเพลงและแสดงไปนาน ล่าสุด นิโคล เทริโอ กลับมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงอีกครั้ง กับการแสดงในภาพยนตร์แนวดราม่าระทึกขวัญสัญชาติไทยเรื่องใหม่ที่ Netflix ได้ร่วมกับ บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด ทำภาพยนตร์ The Whole Truth ปริศนารูหลอน ซึ่งได้ขึ้นเป็นภาพยนตร์ที่มีผู้ชมสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทยของ Netflix หลังจากได้เปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา งานนี้นิโคลไม่ได้มาอวดแค่ฝีมือการแสดงที่เข้มข้น แต่ยังฝากเสียงที่ไพเราะกับผลงานเพลงใหม่ในฐานะนักร้องเพลงประกอบภาพยนตร์อีกด้วย กับเพลง “สายสวาทยังไม่สิ้น” ถือเป็นครั้งแรกที่นิโคลรัองเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ตนเองร่วมแสดง โดย The Whole Truth ปริศนารูหลอน  เป็นภาพยนตร์ที่ผสมผสานความลึกลับเหนือธรรมชาติ เข้ากับความลับของครอบครัวที่ไม่อาจเปิดเผย

เนื้อหาของเพลงที่พูดถึงความรักปนเศร้า  ความคิดถึงจนบาดใจ และการเฝ้ารอคอยอย่างไม่สิ้นสุด เพลง “สายสวาทยังไม่สิ้น” จึงได้ถูกเลือกให้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ The Whole Truth ปริศนารูหลอน เพื่อใช้สื่อถึงสายใยความรักของแม่ในเรื่องที่มีให้ลูกทั้งสองคน จากผลงานต้นฉบับที่ขับร้องโดยศิลปินแห่งชาติ คุณ สวลี ผกาพันธ์ สู่เวอร์ชั่นใหม่โดยนิโคล เทริโอ เพลง “สายสวาทยังไม่สิ้น” ยังทำหน้าที่เป็นเพลงกล่อมลูกในภาพยนตร์อีกด้วย โดยนิโคล พร้อมทั้งผู้กำกับ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ได้ร่วมดีไซน์วิธีการร้องและความรู้สึกของเพลงที่อบอุ่นนี้ให้แฝงไปด้วยความเยือกเย็นและความหลอน เข้ากับคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์ที่มีมิติของเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ

นิโคลเล่าให้ฟังถึงความท้าทายในการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ถ้าเพลงนี้ไม่ได้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ เราก็จะสื่ออารมณ์ตามเนื้อหา คือเป็นเพลงช้าเกี่ยวกับความรัก ที่แฝงไปด้วยความเศร้า แต่เมื่อเพลงนี้ได้ถูกนำมาทำใหม่สำหรับภาพยนตร์ The Whole Truth ปริศนารูหลอน เราในฐานะนักร้อง ไม่เพียงแต่ต้องใส่ใจถึงความหมายของเนื้อเพลงเท่านั้น แต่ต้องเลือกวิธีการร้อง ให้เข้ากับมู้ดแอนด์โทน ของหนัง ซึ่งนิโคลอยากให้เพลงนี้ยังคงความเก่าและความขลังด้วยวิธีร้องสไตล์เอื้อนแบบโบราณตามต้นฉบับเดิมของคุณสวลี ผกาพันธ์ แต่ก็ได้ปรับให้เข้ากับหนังที่เป็นแนวดราม่าระทึกขวัญ ซึ่งท้าทายมากๆ เพราะนอกจากต้องสื่อความรักในเพลงแล้ว ยังต้องส่งต่ออารมณ์ของหนังสู่คนดูอีกด้วยอยากให้ทุกคนมาดู The Whole Truth ปริศนารูหลอน และฟังเพลง “สายสวาทยังไม่สิ้น” ที่ร้องโดยนิโคลทาง Netflix รู้สึกดีใจเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ตนเองเล่น ซึ่งสนุกมากๆ มีครบทุกอารมณ์และรสชาติ หวังว่าทุกคนจะชอบค่ะ”

ฟังเพลงกล่อมสุดหลอนได้ทาง Youtube NetflixTH พร้อมร่วมลุ้นไปกับความเร้นลับภายใน “รู” ปริศนา ได้แล้ววันนี้ใน  The Whole Truth ปริศนารูหลอน  บน Netflix เท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า