Rooftop ดึง WonderFrame แจมเพลงใหม่ “ตลอดไปไม่มีจริง”

ในทุกๆ ความสัมพันธ์ทุกคนมักคาดหวังว่าความรักครั้งนี้จะคงอยู่ตลอดไป แต่ในความจริงแล้วคำว่าตลอดไปนั้นไม่มีอยู่จริง… ซึ่งก็ตรงกับซิงเกิลใหม่ของ Rooftop (รูฟท็อป) กับเพลง “ตลอดไปไม่มีจริง” ที่ครั้งนี้ได้แร็ปเปอร์สาวอย่าง Wonderframe (วันเดอร์เฟรม) มาร่วมแจมในเพลงนี้ โดยยังคงเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง บี๊บ-โก้ และ แทน ลิปตา นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ให้เช่นเคย

เพลงนี้เริ่มต้นมาจาก บี้บ อยากได้คอนเซ็ปต์เพลงจากคำว่า “ตลอดไปไม่มีจริง” และหลังจากนั้น โก้ ก็นำมาขยายต่อจนได้ออกมาเป็นประโยคที่ว่า “คำว่ารักที่เธอให้ตลอดมา ไม่มีค่าถ้าเธอไม่ให้ตลอดไป” หลังจากนั้นพวกเขาก็ช่วยกันแต่งขึ้นมาจนสมบูรณ์ ออกมาเป็นเพลงที่พูดถึงความสัมพันธ์ ความรักที่พร้อมจะหายไปได้เสมอ และได้เรียนรู้ว่าความรักนั้น คำว่า “ตลอดไป” ไม่มีอยู่จริง และตอนนี้ก็ได้ปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ฟังและชมมิวสิควิดีโอแล้วในทุกช่องทาง

RooftopRooftop

ในส่วนของกระบวนการในการทำเพลงนี้ บี้บ-ศิรสัณห์ หอวิจิตร (ร้องนำ) ได้เล่าให้ฟังว่า “สำหรับเพลงนี้ยังคงเป็นการทำงานร่วมกันของ บี้บ พี่โก้ และ พี่แทน ซึ่งทุกเพลงเราจะมานั่งทำด้วยกันครับ เพลงนี้มาจากการที่บี๊บมีคอนเซ็ปต์ไว้ว่าอยากนำคำว่า ตลอดไปไม่มีจริง มาต่อยอดออกมาให้เป็นเพลง หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ออกมาจนได้เพลง ส่วนที่ว่าทำไมถึงเลือก วันเดอร์เฟรม มาฟีทเจอร์ริ่งก็มาจากการที่พี่แทนได้แนะนำว่าเพลงนี้เราน่าจะลองมองหาใครที่มาร่วมร้องด้วย ซึ่งศิลปินที่เรานึกถึงคนแรกก็คือ WonderFrame พอได้ติดต่อไป เฟรมก็น่ารักมาก ตอบรับคำเชิญพร้อมแต่งท่อนแร็ปและดีไซน์การร้องเองด้วย ซึ่งออกมาได้อย่างลงตัวกับเมโลดี้เป็นอย่างมาก”

ด้าน โก้ วศิน อัศวนฤนาท (กีตาร์) ได้เสริมต่ออีกว่า “ต้องขอบคุณวันเดอร์เฟรม ที่ตอบรับคำเชิญจากพวกเรา Rooftop เพราะก่อนหน้านี้ เฟรม ตั้งใจที่จะไม่ฟีทเจอร์ริ่งกับใครแล้ว แต่ก็เปลี่ยนใจมาร่วมร้องกับเรา ซึ่งผลงานที่ออกมาก็สมบูรณ์น่าฟังครับ ในส่วนของมิวสิควิดีโอทางผู้กำกับได้เปรียบความสัมพันธ์เป็นเหมือนการเดินทาง ที่ตอนเริ่มออกสตาร์ทเรามีจุดหมายร่วมกัน ซึ่งระหว่างทางเราอาจเจออุปสรรคอะไรมากมายที่ต้องฝ่าฟันกันไป แต่สุดท้ายถ้ามันไม่เวิร์กก็ต้องแยกย้ายกันเดินไปตามทางของตัวเอง ส่วนเรื่องราวในมิวสิควิดีโอจะเป็นเช่นไรตอนจบจะไปถึงที่หมายด้วยกันไหมต้องไปติดตามชมกันครับ”

เป็นอีกหนึ่งเพลงเศร้าจากพวกเขา Rooftop (รูฟท็อป) ที่อยากให้ทุกคนได้ลองฟัง โดยสามารถเข้าไปฟังเพลง “ตลอดไปไม่มีจริง” Ft. Wonderframe ได้ ไม่ว่าจะเป็น JOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TrueID รวมถึงเพลงอื่นของพวกเขาได้เช่นกัน และเข้าไปชมมิวสิควิดีโอ ได้ที่ YouTube Channel SPICYDISC และกดฟังเพลงนี้ผ่านทาง JOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TrueID พร้อมอัพเดทข่าวสารต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/rooftopbandofficial หรือทาง www.facebook.com/Spicydiscrecord

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า