“หนุ่ม กะลา” ชวน “ส้ม มารี” ย้อนยุคกับเพลง “ลืมได้จริงใช่ไหม” วิวทะลุครึ่งล้านใน 1 วัน

หลังจากทยอยปล่อยเพลงฮิตในอัลบั้มชุดที่10 JOY อย่างเพลง “จม”, “กลับไปก่อนได้ไหม” Ft. UrboyTJ, “ไม่อาจหยุดรัก” Ft. บอย Peacemaker, “ทุกวันได้ไหม” Ft. เบิร์ด ธงไชย  ที่ทำแฟนๆ เพลงเซอร์ไพรส์กับศิลปินที่มาร่วมฟีทเจอริ่งและมิวสิกวิดีโอสุดปัง! ครั้งนี้ หนุ่ม กะลา ขอจอยต่อข้ามปี คว้าตัวนักร้องสาวเสียงดี ส้ม มารี มาร่วมฟีทเจอริ่งกับซิงเกิลที่5  “ลืมได้จริงใช่ไหม”

“ลืมได้จริงใช่ไหม” เป็นศิลปินหญิงยืนหนึ่งในอัลบั้มนี้ และเป็นอีกเพลงที่แฟนๆเรียกร้องอยากให้ทำมิวสิควิดีโอมากที่สุด เพราะเพียงแค่ปล่อย Official Audio ลง YouTube ยอดวิวก็พุ่งทะยานเกิน 1 ล้านวิวพร้อมติดเทรนด์ดิ้งบน YouTube และยังแรงต่อด้วยการไต่ชาร์ตสตรีมมิ่งในหลายๆ แพลตฟอร์มแม้ยังไม่ได้ปล่อยเอ็มวี

โดย “หนุ่ม กะลา” เล่าถึงการทำงานเพลงนี้ให้ฟังว่า “ลืมได้จริงใช่ไหม” ฟีทฯ ส้ม มารี มันเริ่มต้นจากผมทำอัลบั้มที่10 JOY คือเราจะไปร่วมงานกับศิลปินที่เราอยากทำงานด้วยมาตลอดชีวิต ทั้งศิลปินตำนาน รุ่นใหม่ ทีนี้ผมมีโจทย์ว่าอยากได้ศิลปินผู้หญิงคนนึง ชื่อของส้ม มารี ก็ผุดขึ้นมา ผมก็ทำการบ้านดู YouTube ศึกษาน้องในมุมที่ลึกจากที่เคยรู้จักน้องอยู่แล้ว ผมให้เวลากับตรงนี้มากๆ จนผมเดินกลับมาบอกค่ายว่า พี่ต้องคนนี้แหละ ก็เลยให้คนติดต่อไปครับ เพลงนี้มีไอเดียมาจากคนที่เขาส่งเพลงมาให้ทีมโปรดิวเซอร์ผม เราก็รู้สึกว่าเพลงมันเพราะจัง แต่ว่าทั้งเพลงจะได้แค่บางท่อนเท่านั้น แต่เราก็เห็นว่ามันมีอะไรบางอย่าง ผมก็เลยมาแก้และแต่งเพิ่มเติม มันเป็นเพลงที่ผมฟังแล้วมันเพราะจัง มันตลบอบอวลไปด้วยความเป็นยุค 90 แท้ๆเลย และเป็นเพลงที่ไม่ต้องพยายามไปทำให้มันเพราะ มันสวยงามทั้งทำนอง ชอบมากๆเป็นเหมือนคำถามที่ถามคนรักที่ยังไม่เคยลืมรักในอดีต และการรอคอยทำใจให้เขาลืมใครได้สักคน มันจะมีวันนั้นๆจริงๆใช่ไหม หรือการรอครั้งนี้จะเป็นการรอที่ไร้จุดหมาย เพราะเธอไม่มีวันลืมเขาได้เลย เพลงนี้น่าจะเป็นเพลงที่มีเนื้อหาดราม่า คร่ำครวญที่สุดในอัลบั้มนี้แล้ว ในส่วนของมิวสิกวิดีโอได้ร่วมงานกับ พี่เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร ผู้กำกับมากฝีมือครับ ภาพก็จะเหมือนย้อนไปยุคฮ่องกงปี 90 ซึ่งเป็นเรื่องราวรักสามเศร้า ระหว่าง1 หญิง 2 ชาย นำแสดงโดย เพทาย-ภูริต พลอยมีค่า ร่วมด้วย ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์ และ มินนี่-ปุญญาภา ศรัทธาทิพย์ มาถ่ายทอดเรื่องราวความรักในครั้งนี้ ฝากติดตามด้วยนะครับ” 

ด้าน “ส้ม มารี” เผยว่า “หนูดีใจมากๆ แบบมากๆจริงๆ เราก็ได้ฟังเพลงของวงกะลามาตั้งแต่เด็กๆ ไม่นึกไม่ฝันว่าวันนึงเราจะได้มามีโอกาสร่วมงานกับคนที่เราเคยฟังเพลง ขอบคุณพี่หนุ่มมากค่ะ ดีใจที่ได้มาร่วมถ่ายทอดความดราม่าในเพลงนี้ พอฟังเวอร์ชันที่พี่หนุ่มอัดมารู้สึกว่าเพลงนี้ดีมาก ติดหูมาก ชอบเสียงพี่หนุ่มมากๆอยู่แล้ว ในพาร์ทของเราจะทำอย่างไรให้ดีตีคู่กันไป ด้วยความที่เป็นเพลงชาย-หญิง มันจะต้องแชร์คีย์กัน ก็ต้องทำการบ้าน ค่อนข้างเยอะ นี่คือเพลงที่คีย์สูงที่สุดในชีวิตเท่าที่เคยร้องมา(ฮ่าๆ) เป็นเกียรติมากๆที่ได้มาร่วมงานกับพี่หนุ่ม พี่เป็นคนที่น่ารักมากๆ หนูไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว หนูตื่นเต้น หวังว่าคนฟังทุกคนจะรักเพลงนี้ แล้วก็รักทั้งอัลบั้ม JOY พี่หนุ่มคือคนที่คิดทุกรายละเอียดจริงๆ ทุ่มเทกับการทำงานมากๆ หวังว่าทุกคนจะหลงรักเพลงนี้ ฝากติดตามชมมิวสิควิดีโอด้วยนะคะ เนื้อหาดราม่ามากก็คิดน่าจะทัชใจใครหลายๆ คนค่ะ”

นอกจากตัว Official Audio จะได้รับการตอบรับที่ท่วมท้นแล้ว โดยตัวเอ็มวีมียอดวิวผ่านหลัก 5 แสนวิวในเวลา 1 วัน และมียอดวิวผ่านหลัก 8 แสนวิวในวันที่ 2 แล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์)  

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *