หมอกหลังฝนที่ภูหินร่องกล้า สวยตระการตาในยามเช้า

ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ในช่วง 2-3 วันนี้ในพื้นที่มีฝนตกต่อเนื่องสลับความแรงเบาตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ช่วงหลังจากฝนตกจะเกิดปรากฏการณ์สายหมอกไหลผ่านจุดชมวิวหน้าผาพบรัก มองเห็นเป็นสีขาวโพลนไหลผ่านไปจนถึงหมอกคลุมไปทั่วตัวโครงการฯ สวยงามเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวป่าหน้าฝนแวะเวียนมาเที่ยวถ่ายภาพกับสายหมอกเก็บไว้เป็นความประทับใจตลอดทั้งวัน

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้บอกว่า ในช่วงนี้บนโครงการฯ ยังคงมีฝนตกสลับกัน หนักบ้าง เบาบ้าง อุณหภูมิเฉลี่ยยามกลางวัน 20-22 องศาเซลเซียส แต่ที่สวยงามคือหลังฝนตก เพราะบริเวณหน้าผาชมวิว 180 องศา อย่างผาพบรัก ผารักยืนยง จะมีสายหมอกวิ่งไหลผ่านเป็นสายสีขาวโพลน ก่อนจะกลายเป็นหมอกหนาปกคลุมไปทั่วบริเวณของโครงการฯ สวยงามเป็นอย่างมาก ในช่วงนี้ยังคงมีนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวป่าหน้าฝน แวะเวียนขึ้นมาเที่ยวบนโครงการฯ ตลอดทั้งวัน เพื่อมาชมความสวยงามของสายหมอกไหลและถ่ายรูปเก็บความประทับใจไว้

หรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของสายหมอก หรือชมบรรยากาศความสวยงามตามจุดต่างๆ ของโครงการฯ สามารถเดินทางมาได้ สำหรับเส้นทางการเดินทางตัวโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่บนตัวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เลยที่ทำการอุทยานมาประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะพบทางขึ้นตัวโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า