การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญชวนนุ่งโจง ห่มสไบ เที่ยวงาน EXPO วิถีไทย เมืองลพบุรี ในงาน “เจ้าพระยา – ป่าสัก ลพบุรี EXPO 2018”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญชวนนุ่งโจง ห่มสไบ เที่ยวงาน EXPO วิถีไทย เมืองลพบุรี ในงาน “เจ้าพระยา – ป่าสัก ลพบุรี EXPO 2018” ระหว่างวันที่ 18 – 27 พฤษภาคม 2561 ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์
อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า “งานมหกรรมเจ้าพระยา – ป่าสัก EXPO” ถือเป็นงานใหญ่ประจำปีของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2 (ลพบุรี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง) ซึ่งการจัดงานมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการตลาด สร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของกลุ่มจังหวัดฯ เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีคุณภาพ รวมถึงเพื่อประชาสัมพันธ์ และแนะนำสินค้าทางการท่องเที่ยว ให้เป็นที่ยอมรับของประชาชนผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนเป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น เพื่อสร้างเศรษฐกิจที่ดีในภาพรวมของประเทศ

สำหรับในปีนี้ จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นหน่วยงานหลัก ได้กำหนดจัดงาน “เจ้าพระยา – ป่าสัก ลพบุรี EXPO 2018” ขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 27 พฤษภาคม 2561 ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ภายใต้รูปแบบ “นุ่งโจง ห่มสไบ เที่ยวงาน EXPO วิถีไทย เมืองลพบุรี” โดยมี ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ในฐานะหัวหน้ากลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2 เป็นผู้กำหนดแนวทาง และสนับสนุนงบประมาณในการขับเคลื่อนกิจกรรม ทั้งนี้ ภายในงานได้จัดให้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การเดินแบบผ้าไทยบนเวทีที่ยาวที่สุดในโลก กับกิจกรรม “แม่บ้านมหาดไทย.. สืบสานภูมิปัญญาไทย สร้างคุณค่าผ้าพื้นเมือง”, ขบวนแห่ประวัติศาสตร์, นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ, นิทรรศการด้านการท่องเที่ยว, นิทรรศการนวัตกรรมสินค้าทางการเกษตร และอุตสาหกรรม, ตลาดย้อนยุค, ตลาดนักท่องเที่ยว/SMEs/OTOP, การจำลองบรรยากาศจุดเด่นของกลุ่มจังหวัดฯ และจัดทำ ROUTE ท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดฯ, การแสดงจากศิลปิน, การแสดงศิลปวัฒนธรรม, การประกวด
ร้องเพลง และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ ยังสามารถแวะเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงพื้นที่จัดงานฯ อาทิ ศาลพระกาฬ สถานที่ประดิษฐาน “เจ้าพ่อพระกาฬ” เทวรูปขอมโบราณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองลพบุรี และวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ แหล่งโบราณคดีที่สำคัญ ศูนย์รวมความศรัทธาของชาวจังหวัดลพบุรี พร้อมเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวตามรอยละครบุพเพสันนิวาส อาทิ พระปรางค์สามยอด ปราสาทขอมโบราณ ศิลปะแบบบายน, พระนารายณ์ราชนิเวศน์ (วังนารายณ์) พระราชวังที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราชทรงโปรดให้สร้างขึ้น และเสด็จมาประทับมากถึง ปีละ 8 – 9 เดือน, บ้านหลวงรับราชทูต (บ้านวิชาเยนทร์) บ้านพักของท้าวทองกีบม้า กับสามี เจ้าพระยา-
วิชาเยนทร์ หรือ คอนสแตนติน ฟอลคอน ขุนนางชาวกรีก คนโปรดของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เป็นต้น
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สำนักงานจังหวัดลพบุรี
โทร. ‭036 – 770177‬ และ
ททท.สำนักงานลพบุรี
โทร. ‭036 – 770096 – 7‬
ทุกวันเวลา 08.30 – 16.30 น.

#ลพบุรีเมืองน่าเที่ยว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *