SERIOUS BACON จัดเพลง “จะกลับไปดีกับเขาก็บอก” เล่าฟีลลิ่งสถานะที่พักชั่วคราว

เรียกว่าเป็นอีกศิลปินที่กำลังมาแรงของค่าย BOXX MUSIC อย่างวง SERIOUS BACON ที่นำโดย เค้ก-เปมิกา จิระนารักษ์ (ร้องนำ) และ เมือง-สองเมือง ไชยฤทธิ์ (ร้อง,กีตาร์) วงดูโอ้ที่มีสไตล์การแต่งตัวแบบมินิมอล และมีแนวเพลงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เลยทำให้ทุกเพลงที่ปล่อยออกมา ฮิตติดชาร์ตวิทยุทุกเพลงอย่าง “พี่ๆ ตัดแว่นให้หน่อย”, “ไม่อยากฟัง”, “1001 (You’re Lovely)” และล่าสุดกับเพลง “มีปัญหาปรึกษาดาว” กลับมาคราวนี้กับซิงเกิลใหม่ “จะกลับไปดีกับเขาก็บอก” เพลงที่ไม่รู้ว่าปล่อยออกมาเพื่อซับน้ำตาหรือซ้ำเติมคนที่เป็นได้แค่ ‘ที่พักใจชั่วคราว’ กันแน่

“จะกลับไปดีกับเขาก็บอก” เพลงนี้เป็นโทนสีอีกเฉดนึงในหมวดเพลงเศร้าของ SERIOUS BACON เล่าผ่านมุมมองของคนที่รู้ว่าตัวเองเป็นได้แค่ที่พักใจชั่วคราว พอเธอกลับไปดีกับเขา ก็หมดเวลาของเราแต่ก็ยังพร้อมจะอยู่ตรงนี้ ให้เธอแวะมาพักใจได้เสมอ เพราะรู้อยู่แล้วว่า ‘เธอดีกับเขาเมื่อไหร่ ฉันก็ต้องไปอยู่ดี’โดยซิงเกิลนี้ยังคงได้ พล-คชภัค ผลธนโชติ ผู้บริหารค่าย BOXX MUSIC มาเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลภาพรวมของซิงเกิลนี้ทั้งหมด เหมือนกับทุกๆ ซิงเกิลที่ผ่านมา

โดยเค้ก SERIOUS BACON เล่าถึงซิงเกิลนี้ว่า “จุดเริ่มต้นของเพลงนี้มาจากคำว่า ‘ดีกันยัง’ ที่เค้กได้ยินเพื่อนคุยกัน เลยนำคำนี้มาเป็นไอเดียต่อยอดในการแต่งเพลงจนกลายเป็นเพลง “จะกลับไปดีกับเขาก็บอก” โดยเพลงนี้มีความเศร้าและขี้แพ้กว่าเพลงที่มา เนื้อหาเล่าถึงมุมมองคนที่รู้ว่า ‘ตัวเองเป็นที่พักใจชั่วคราว’ และเอ็มวีเพลงนี้เราได้พี่เสือ ลาดปลาเค้าบอย มากำกับ MV ให้ ซึ่งพี่เสือก็คือผู้กำกับเพลง “อยากเริ่มต้นใหม่กับคนเดิม” ของพี่ อิ้งค์ วรันธร และเพลง “วังวน” ของวง ONEONE ใครที่ติดตามเอ็มวีที่พี่เสือกำกับหรือเป็นแฟนคลับของพี่เสือ ลองมาดูเอ็มวีนี้ได้ เป็นอีกงานหนึ่งของพี่เสือที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ” 

ส่วน เมือง SERIOUS BACON ก็เสริมว่า “สำหรับเอ็มวีนี้มีความแตกต่างจากเพลงก่อนๆ ของพวกเรา ตรงที่พวกเราไม่ได้เล่นเอง แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่มีนักแสดงที่พวกเราชื่นชอบเป็นการส่วนตัวมาเล่นให้ บอกเลยว่าในเอ็มวีนี้ จะมีเส้นเรื่องที่เข้มข้นมากขึ้น มีความโตขึ้นครับ และอีกหนึ่งความแตกต่างของเพลงนี้คือเราเปลี่ยนสีการแต่งตัวครับ โดยปรกติจะเห็นผมกับเค้กใส่เสื้อผ้าโทนสี น้ำตาล, ครีม แต่พอมาเพลงนี้เราใช้เป็นโทนสีฟ้า, น้ำเงิน เป็นเฉดสีที่สื่อถึงความเศร้า ความหม่นหมอง เราเลยใช้โทนสีนี้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งเฉดสีให้เข้ากับหมวดเพลงเศร้าของวงเรา อีกทั้งพวกเราก็อยากลองเปลี่ยนพาเลทสีดูบ้าง แต่ยังคงเฉดสีที่นุ่มๆ นวลๆ เอาไว้อยู่ครับ  ขอฝากเพลงและเอ็มวี ‘จะกลับไปดีกับเขาก็บอก’ ดูได้ที่ YOUTUBE CHANNEL ของ BOXX MUSIC หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้และลุคโทนสีใหม่ของพวกเรานะครับ” 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *