Young K จาก DAY6 ปล่อยเพลงใหม่ “Guard You” อัลบั้มโซโล่ชุดแรก “Eternal”

ด้านการร้อง การเล่นเครื่องดนตรีอันโดดเด่น รวมถึงร่วมแต่งเนื้อร้องและทำนองในทุกๆ อัลบั้มอย่างต่อเนื่อง ทำให้เห็นถึงความสามารถด้านดนตรีที่ลึกซึ้งและการสื่ออารมณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยได้ร่วมสร้างผลงานเพลงอันโดดเด่นของวงทั้ง “Congratulations”, “You Were Beautiful”, “Time of Our Life”, “Zombie” ไปจนถึงการมีชื่อปรากฏอยู่ในเครดิตผู้ร่วมสร้างผลงานเพลงใน 2 มินิอัลบั้มของ DAY6 (Even of Day) ยูนิตแรกของวง DAY6 ร่วมกับสมาชิกอย่าง วอนพิล และ โดอุน เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2020 ที่ผ่านมา และในที่สุด เดือนกันยายนปี 2021 ก็ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว ด้วยอัลบั้มที่รวบรวมประวัติผลงานเพลงที่ค่อยๆ เขียนมาจนถึงตอนนี้ ที่จะทำให้ตัวตนที่แท้จริงของนักร้องนักแต่งเพลง Young K ได้เปล่งประกายอีกครั้ง

มินิอัลบั้มชุดที่ 1 Eternal นี้ Young K เป็นผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองของทุกเพลง ตลอดจนมีส่วนร่วมในการตั้งชื่ออัลบั้มและการวางแผนทิศทางของผลงานจนก่อให้เกิดเป็นอัลบั้มที่ “มีความเป็น Young K” ขึ้นมา โดยเขาตั้งชื่ออัลบั้มเป็นภาษาอังกฤษ “Eternal” ที่แปลว่า “นิรันดร์” เนื่องจากชื่อจริงของ Young K “คังยองฮยอน” มีความหมายว่า “แสงแดดที่เป็นนิรันดร์” อีกทั้งยังบรรจุความรู้สึกที่แท้จริงผ่านการเล่าเรื่องราวความกังวลใจต่างๆ ของมนุษย์คนหนึ่งที่มีชื่อว่า “คังยองฮยอน” อย่างตรงไปตรงมา ซึ่งอัลบั้มนี้ได้ถ่ายทอดออกมาจากใจจริงว่าเขา “อยากร้องเพลงตลอดไป” เพื่อแฟนคลับที่คอยมอบความรักและกำลังใจให้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดเสมอมา

Young K “Guard You(끝까지 안아 줄게)” M/V

จุดเด่นของเพลงไตเติ้ล “Guard You” คือท่อนฮุกที่ระเบิดจังหวะแบบ EMO ฮิปฮอป กับซาวด์เพลงร็อคขึ้นมา โดยเพลงนี้เป็นดั่งคำมั่นสัญญาว่า จะปกป้องผู้เป็นที่รักแม้ทุกสิ่งทุกอย่างของตนเองจะต้องพังทลาย

“ถึงค่าตอบแทนที่ปกป้องเธอไว้ คือรอยแผลเป็นที่ไม่สามารถลบออกได้ ก็จะโอบกอดไว้อย่างไม่ลังเล” “แม้ทุกแสงสว่างจะดับมืด แม้จะร่วงหล่นจนถึงพื้น แม้จะจมอยู่ในความสิ้นหวัง ฉันก็จะโอบกอดไว้จนถึงที่สุด”

เนื้อเพลงดังกล่าวทำให้ผู้ฟังสัมผัสได้ถึง “ความรู้สึกอุ่นใจที่มีคนอยู่เคียงข้าง” และตระหนักได้อีกครั้งว่า สิ่งที่เรียกว่าความจริงใจ คือหัวใจบริสุทธิ์ที่ไม่ได้เกิดจากการประเมินหรือคำนวณผลได้ผลเสียมาก่อนล่วงหน้า

ส่วนเพลงไตเติ้ลรอง “come as you are” ก็เรียกได้ว่ามีเสน่ห์ที่ความตรงไปตรงมาของเนื้อเพลง เป็นการส่งต่อข้อความแสนอบอุ่นที่ว่า “ถึงคุณที่คอยปลอบโยนเวลาที่ตัวผมเหนื่อยล้า ในวันนี้ผมอยากจะเป็นคนที่คอยปลอบโยนคุณก่อนเอง” เพลงนี้เริ่มต้นด้วยซาวด์ของกีตาร์ไฟฟ้า โดดเด่นด้วยพลังน้ำเสียงของ Young K ผสมผสานกับซาวด์ของเครื่องดนตรีต่างๆ เป็นอีกหนึ่งเพลงเพราะที่จะดึงดูดผู้ฟังได้อย่างแน่นอน

วิชวลคอนเซ็ปต์และมิวสิกวิดีโอทั้ง 2 ตัวของอัลบั้มใหม่ ช่วยคงไว้ซึ่งเสน่ห์และอารมณ์ความรู้สึกของตัวเพลงได้เป็นอย่างดี โดยมิวสิกวิดีโอเพลง “Guard You” ได้ใช้ภาพของชั้นใต้ดินที่กำลังถล่ม และตัวเมืองที่ตกอยู่ในเปลวเพลิง สื่อให้เห็นถึงสถานการณ์เลวร้ายเข้ากับบรรยากาศของเพลงที่ค่อยๆ ไต่ระดับสูงขึ้น แต่ถึงอย่างนั้น Young K ที่กำลังร้องเพลงกลับไม่ยอมปล่อยให้ไมโครโฟนหลุดจากมือโดยเด็ดขาด เป็นการสื่อถึงความหวังที่ว่า “ไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์แบบไหน ก็จะไม่ยอมถอยและจะร้องเพลงต่อไป” ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงไตเติ้ลรองอย่าง “come as you are” ก็มีการนำเสนอภาพในชีวิตประจำวัน พร้อมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ส่งมอบความผ่อนคลายสบายใจให้แก่ผู้ที่ได้รับชม

ในอัลบั้มโซโล่ชุดแรกนี้ นอกจากเพลง “Guard You” แล้ว ยังประกอบไปด้วยเพลง “best song”, “not gonna love”, “Microphone (Feat. Dvwn)”, “want to love you”, “come as you are” และ “goodnight, dear” รวมทั้งสิ้น 7 เพลงด้วยกัน นอกจาก Young K เจ้าของอัลบั้มที่มีส่วนร่วมทั้งการแต่งเนื้อร้องและทำนองแล้ว ยังได้นักแต่งเพลง Hong Ji Sang, HotSauce, Jeon Dasol, Jukjae และอื่นๆ มาร่วมสร้างผลงานเพลงให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น

ในวิดีโอทีเซอร์ของการเดบิวต์โซโล่ Young K ได้พูดถึงความหมายของอัลบั้มเดบิวต์โซโล่ชุดแรก Eternal ที่แต่งขึ้นมาด้วยตนเองไว้ว่า “ผมเริ่มร้องเพลงตั้งแต่วันที่ผมยังไม่มีตัวตน และผมจะร้องเพลงจนกว่าวันที่ตัวตนของผมหายไป บางครั้งได้อยู่ด้วยกัน แต่บางครั้งผมก็ต้องร้องเพลงอย่างหนักแน่นเพียงลำพัง ทุกสิ่งทุกอย่างคือภาพของผมที่กำลังร้องเพลง จนกว่าทั้งโลกจะได้ยินทุกช่วงเวลาของผม จนกว่าผมจะเติมเต็มโลกทั้งใบด้วยเรื่องราวของผม ผมจะร้องเพลงไปชั่วนิรันดร์” คาดว่าความจริงใจของ Young K ที่บรรจุอยู่ในดนตรีใหม่ๆ นี้ จะทำให้ผู้ได้ฟังรู้สึกประทับใจ เข้าถึงการใช้ชีวิตของพวกเขา และสัมผัสถึงความเป็น “นิรันดร์” ได้อย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *