20 ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564 เก็บตกความสุขท้ายปี เห็นทีต้องจัดสักทริป

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564 ทั่วไทย ตักตวงความสุข รอให้คุณเดินทางไปเก็บเกี่ยวความประทับใจส่งท้ายปี พร้อมกับคนรัก เพื่อน และครอบครัว

 ใกล้ถึงช่วงสิ้นปีทีไร หลายคนมักตื่นเต้นดีใจ เพราะจะได้เจอกับลมเย็น ๆ พลอยทำให้อารมณ์ดี จนอยากคิดหาเรื่องเที่ยว แต่ที่ผ่านมาด้วยเพราะสถานการณ์โควิด 19 ทำให้หลายคนอัดอั้น ไม่ได้ไปเที่ยว หลังจากที่ทุกอย่างเริ่มคลี่คลาย บวกกับบรรยากาศช่วงสิ้นปีแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าการหาที่เที่ยวหน้าหนาว 2564 จากทั่วไทยดูสักหน่อย ว่าแล้วเราก็เลยขออัปเดตว่ามีที่ไหนน่าสนใจ ตามมาดูกันเลย

1. หมู่บ้านเปียงซ้อ จังหวัดน่าน

          ขึ้นเหนือซึมซับบรรยากาศธรรมชาติที่แสนเรียบง่าย เป็นหมู่บ้านแห่งสายหมอกและขุนเขา ตั้งอยู่บนดอยห่างจากบ่อเกลือประมาณ 30 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวที่นี่มักใช้บริการโฮมสเตย์ ลองใครไปพักเป็นต้องให้คะแนนความประทับใจเต็มร้อย กับวิวสุดอลังการของความเขียวขจี สายหมอก และลมหนาว ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้ผู้เข้าพักอย่างน่าหลงใหล ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ค่อยสะดวกสบายมากนัก แต่เชื่อเถอะว่ามาแล้วจะหลงรัก กลายเป็นหนึ่งในที่เที่ยวหน้าหนาวติดอันดับในดวงใจ

 • ที่อยู่ : ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน

2. บ้านห้วยกุ๊บกั๊บ จังหวัดเชียงใหม่

           หมู่บ้านเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง ความน่าสนใจของหมู่บ้านแห่งนี้อยู่ที่การได้พักเบรกชีวิตที่รีบเร่ง แล้วมาเสพวิถีแห่งความสโลว์ไลฟ์ ได้นั่งมองวิวสวย พลางจิบกาแฟเพลิน ๆ ราวกับว่าเวลาหยุดเดินลงชั่วขณะ นอกเหนือจากบรรยากาศพักผ่อนชิล ๆ แบบโฮมสเตย์แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถสวมบทบาทเป็นนักสำรวจ เฝ้าชมวิถีชีวิตที่แสนจะรียบง่าย หากแฝงด้วยความเป็นกันเอง รวมถึงยังมีผาสามเหลี่ยม เหมาะสำหรับนักเดินป่า เดินขึ้นไปยังบนยอดสุด รอบล้อมด้วยวิวสวย 360 องศา จนทำเอาอึ้งและทึ่งกันไปข้าง

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เที่ยวตามอำเพอจัย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เที่ยวตามอำเพอจัย

 • ที่อยู่ : ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

3. สวนดอกไม้ จังหวัดเชียงใหม่

          เมื่อย่างเข้าสู่ช่วงปลายปี หลายคนต่างน่าจะกำลังเฝ้ารอดอกไม้สวย ๆ ผลิกลีบบานรับลมหนาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสวนดอกไม้ จังหวัดเชียงใหม่ หลากหลายสวนต่างประคบประหงมสวนของตัวเอง เพื่อรอให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเชยชมความสวยงาม ซึ่งปีนี้ก็มีหลากหลายสวน เช่น สวนดอกไม้ ป้างฮวา, ยิ่งยงสวนดอกไม้, ไร่ดอกแสงตะวันม่อนแจ่ม, สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง, สวนดอกกอกาย และอื่น ๆ เป็นต้น เรียกได้ว่าเดินไปมุมไหนของสวน ก็จะเจอกับมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เต็มไปหมด วิวดี ดอกไม้สวย แถมยังได้สัมผัสลมหนาวชิล ๆ อะไรจะปังขนาดนี้

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก puwanat laisangpong / Shutterstock.com

4. บ้านทุ่ง รุ่งอรุณ ขุนตาล จังหวัดเชียงราย

           หากใครแวะไปเที่ยวเชียงราย แล้วอยากจะหาที่เที่ยวเช็กอินสักที่ไว้นั่งทอดอารมณ์ชิล ขอแนะนำ “บ้านทุ่ง รุ่งอรุณ ขุนตาล” ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ที่มากกว่าคาเฟ่ ประหนึ่งว่าเป็นจุดศูนย์รวมสำหรับคนที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ ขณะเดียวกันก็ได้เรียนรู้และสัมผัสการพักผ่อนในมุมที่ต่างออกไป ได้มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น ได้ปลีกวิเวกจากความวุ่นวายลงสักครู่ พร้อมกับได้ค้นพบว่า…แท้จริงแล้วความสุขนั้นช่างเรียบง่ายเหมือนดังเช่นธรรมชาติที่อยู่ตรงหน้า

5. ม่อนแม่ถาง จังหวัดแพร่

           อีกหนึ่งสถานที่จุดชมวิวสุดปังที่ซ่อนอยู่ในเมืองแพร่ สามารถเดินทางได้โดยสะดวก ด้วยการขับรถขึ้นไปยังจุดชมวิวได้เลย เมื่อขึ้นไปถึงรับรองว่าคุณจะตื่นเต้นและตาโตไปกับวิวผืนป่าแบบเว่อร์วังอลังการ และเกิดว่าวันไหนอากาศเป็นใจอาจเจอเข้ากับทะเลหมอกขาวโพลน ไหลอ้อยอิ่งไปตามแนวเขา และไฮไลต์เด็ดอยู่ที่วิวอ่างเก็บน้ำแม่ถางที่อยู่ข้างล่าง ถือเป็นจุดชมวิวมุมระดับท็อป หาที่ไหนที่ทั้งสวยและน่าประทับใจแบบนี้ไม่ได้แล้ว

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เมื่อก๊อตออกจากป่า

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เมื่อก๊อตออกจากป่า

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เมื่อก๊อตออกจากป่า

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านเวียง อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่

6. ผาตัด จังหวัดเพชรบูรณ์

           เอาใจสายแอดแวนเจอร์ด้วยการพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดของเขาค้อ ขึ้นชื่อในเรื่องเส้นทางออฟโรดที่วิวสวยอลังตลอดสองข้างทาง ระหว่างเส้นทางที่ขึ้นจะเจอเข้ากับทางรุกรังสลับกับคอนกรีตเป็นบางช่วง หากระหว่างทางแห่งความสมบุกสมบัน คุณก็จะเจอกับไร่ผักกาด นาข้าวของชาวบ้านที่เพาะปลูก ไว้เป็นสิ่งปลอบประโลมกับหนทางที่ยกลำบาก หากแต่เมื่อมาถึงข้างบนแล้ว รับรองว่าคุณจะต้องตะลึงงันกับวิวที่มองไกลแบบสุดลูกหูลูกตา มองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วด้านล่าง รวมึงยังมีลานโล่งสำหรับกางเต็นท์นอน แต่แนะนำว่าให้เตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปเองให้พร้อม เพื่อการดื่มด่ำธรรมชาติอย่างไม่ติดขัด

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เหวี่ยงไปเรื่อย – Up To Me

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เหวี่ยงไปเรื่อย – Up To Me

 • ที่อยู่ : ตำบลเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

7. กอด ดอก เก๊กฮวย จังหวัดเพชรบูรณ์

           ชื่นชมกับความสวยงามของทุ่งดอกเก็กฮวย ณ เขาค้อ ช่วงปลายปีแบบนี้ถือเป็นนาทีทองที่คุณจะได้เข้าไปชื่นชมกับความเหลืออร่ามของดอกเก๊กฮวย แถมยังส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ ลอยมาตามแรงลม ยิ่งทำให้การเดินชมดอกเก๊กฮวยที่นี่เพลิดเพลินกว่าเดิมหลายเท่าตัว รวมถึงพลาดไม่ได้กับการมาดูต้นค้อกลางสวนเก๊กฮวย รวมถึงยังมีมุมขายเครื่องดื่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำเก๊กฮวยหอมเย็นชื่นใจ หรือจะอุดหนุนซื้อกลับไปต้มกินเองต่อที่บ้าน ทางสวนก็มีจำหนายด้วยเช่นกัน (กระซิบนิดหนึ่งว่าดอกเก๊กฮวยจะเริ่มโรยตั้งแต่ช่วงวันที่ 15 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป)

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กอด ดอก เก๊กฮวย เขาค้อ

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กอด ดอก เก๊กฮวย เขาค้อ

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กอด ดอก เก๊กฮวย เขาค้อ

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. 
 • ราคา : 20 บาท/คน 
 • ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-4662-4561
 • เฟซบุ๊ก : กอด ดอก เก๊กฮวย เขาค้อ

8. พะเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี

           แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติรายล้อมด้วยภูเขาสูงสลับซับซ้อนของเทือกเขาตะนาวศรี ซึ่งมาพร้อมด้วยทิวทัศน์สวย ๆ ทั้งภูเขา ทะเลหมอก และป่าเขียวขจี รวมถึงยังพบเห็นสัตว์นานาชนิด พลาดไม่ได้กับจุดชมทะเลหมอกที่ กม.36 ในยามเช้าจะมองเห็นทะเลหมอกสีขาวปกคลุมทั่วหุบเขา เมื่อทะเลหมอกสลายตัวไปแล้วจะมองเห็นผืนป่าดงดิบเบื้องล่างเบียดตัวกันแน่นท่ามกลางเทือกเขาสลับซับซ้อนกว้างไกลสุดสายตา บางครั้งอาจพบนกกกและนกเงือกกรามช้างบินอยู่เหนือผืนป่า นับเป็นความงดงามของธรรมชาติที่หาดูจากไหนไม่ได้ง่าย ๆ

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก ajisai13 / Shutterstock.com

9. หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส จังหวัดราชบุรี

          สัมผัสฟีลธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ กันที่หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส พร้อมเรียนรู้และซึมซับวิถีชีวิตไทย-มอญ ที่ยังคงความมีเสน่ห์และเรียบง่าย มาพร้อมกับบรรยากาศความเป็นกันเอง ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือน จะมาเป็นแบบวันเดย์ทริปก็ดี หรือจะค้างสักคืนก็ยิ่งดีกว่า ซึ่งบริเวณใกล้ ๆ หมู่บ้าน มีที่พักพร้อมให้บริการ รวมถึงในหมู่บ้านเองก็ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ อย่างการใส่บาตร เดินชมตลาด ช้อปปิ้งของกินอร่อย ๆ ท่ามกลางวิถีสโลว์ไลฟ์ สมกับฉายาที่ได้รับ “แม่กำปอง 2” 

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Surawut Tapananon

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Surawut Tapananon

 • ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

10. ไร่ฝนเทียม จังหวัดสระบุรี

           เปลี่ยนบรรยากาศพาเพื่อนไปแคมปิ้ง ที่นี่เป็นจุดกางเต็นท์เอาใจท่องเที่ยวสายธรรมชาติโดยเฉพาะ แม้ว่าหนทางขึ้นอาจต้องอาศัยความสมบุกสมบันอยู่เสียหน่อย (แนะนำว่าเป็นรถกระบะหรือไม่ก็มอเตอร์ไซค์ รถเก๋งอาจจะเข้ามาลำบาก) แต่ถ้าไปถึงที่แล้ว รับรองว่าวิวสวยถูกใจ มองเห็นเป็นลานหญ้าโล่ง อากาศปลอดโปร่งเย็นสบาย มองไปทางไหนก็เจอแต่วิวภูเขาแบบ 360 องศา สำหรับใครที่จะไปนอนกางเต็นท์ ให้เตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงเสบียงให้พร้อม เพราะข้างบนไม่มีไฟฟ้าและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ แต่มีห้องน้ำไว้ให้ แต่ก็เป็นจำนวนน้อย ใครที่อยากสัมผัสฟีลแคมปิ้งแบบลุย ๆ ลองจัดมาที่นี่ดูสักทริป

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Drive with her – ขับรถไปกับเธอ

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Drive with her – ขับรถไปกับเธอ

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Drive with her – ขับรถไปกับเธอ

 • ที่อยู่ : ตำบลลำสมพุง​ อำเภอมวกเหล็ก​ จังหวัดสระบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-6034-5484
 • เฟซบุ๊ก : ไร่ฝนเทียม

11. สะพานรถไฟลอยน้ำโคกสลุง จังหวัดลพบุรี

           สำหรับหน้าหนาวนี้ ใครอยากมีรูปสวย ๆ ไว้ลงโซเชียล เห็นทีต้องแวะไปเช็กอินที่นี่เสียหน่อยแล้ว ยิ่งถ้าเป็นวันที่ท้องฟ้าอากาศดี ๆ แค่เพิ่มฟีลเตอร์ใส่รูปถ่ายอีกนิด ให้ฟีลว่าเหมือนไปเที่ยวเมืองนอกเลยแหละ โดยปกติช่วงเดือนมีนาคม-กันยายน ของทุกปี น้ำในเขื่อนจะลดระดับ เมื่อนั้นก็จะมองเห็นพื้นหญ้าสีเขียวกวางสลับแอ่งน้ำ กลายเป็นจุดชมวิวทางรถไฟที่สามารถขับรถเข้าไปถ่ายรูปได้ หรือถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ช่วงที่น้ำลดระดับ ก็สามารถขึ้นไปถ่ายรูปบริเวณรางรถไฟได้เช่นกัน ได้รูปสวย ๆ แล้วยังได้สัมผัสธรรมชาติที่เรียบง่ายใกล้กรุงแบบนี้ เห็นทีต้องหาเวลาว่างจัดไปสักหน่อยแล้ว

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564
 • ที่อยู่ : ตำบลโคกสลุง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

12. ฟาร์มปลูกสุข Farm&Cafe’ จังหวัดขอนแก่น

           เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวแบบแนวครอบครัว ที่พร้อมทำให้คุณได้พบเจอกับความสุขเล็ก ๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติรายล้อม และลมเย็น ๆ พัดมาให้ชื่นใจ เดินทอดน่องบนสะพานที่ทอดข้ามผ่านทุ่งนาสีเขียว หรือจะพายเรือในคลองก็ดูเข้าที มีพื้นที่ให้เล็ก ๆ ได้ถอดรองเท้าวิ่งเล่น เหยียบดิน เหยียบหญ้า ปลดปล่อยพลังกันสุดเหวี่ยง ส่วนผู้ใหญ่ก็ผ่อนคลายด้วยการสั่งเมนูเครื่องดื่ม ขนม และอาหารอร่อย ๆ หรือจะถ่ายรูปเช็กอินสวย ๆ ก็จัดไปอย่าให้เสีย น่าจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ถูกใจทุกเพศทุกวัย

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สองฟอ สตอรี่

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สองฟอ สตอรี่

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สองฟอ สตอรี่

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนบ้านดอนยาง ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4511-5100
 • เฟซบุ๊ก : ฟาร์มปลูกสุข Farm&Cafe’

13. อ่างเก็บน้ำห้วยสิงห์ จังหวัดมุกดาหาร

          หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อมากนัก โดยเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ บริเวณโดยรอบโอบล้อมด้วยวิวภูเขา และธรรมชาติที่ยังคงความเงียบสงบ เหมาะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ หรือจะมาชื่นชมกับวิวพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ ยิ่งถ้าได้มาช่วงหน้าหนาว เห็นทีว่าน่าจะฟินกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว ทั้งนี้ ภายในยังมีลานกางเต็นท์ และเจ้าหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว รวมถึงเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเอาไว้ให้สำรวจด้วยเช่นกัน

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไปไสกะได้ใหญ่แล้ว – Go Anywhere

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไปไสกะได้ใหญ่แล้ว – Go Anywhere

14. อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย จังหวัดเลย

          หนาวนี้ชวนเดินป่าพิชิตเนิน 1408 จุดกางเต็นท์ที่สูงที่สุดแห่งภาคอีสาน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูสวนทราย เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายลุย เพราะต้องเดินบุกป่าฝ่าดงเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร ระหว่างทางคุณจะได้ชื่นชมกับความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ตัดสลับกับวิวสวย ๆ เงียบสงบ และอากาศดีไปตลอดทาง ทั้งนี้ จุดกางเต็นท์บริเวณดังกล่าว ยังเป็นพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ของสมรภูมิบ้านร่มเกล้า ที่ยังคงหลงเหลือร่องรอยต่าง ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปกางเต็นท์ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอยู่ตลอดอีกด้วย

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mik Sirichai

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mik Sirichai

15. หมู่เกาะมัน จังหวัดระยอง

          เกาะสวยที่ตั้งอยู่ในเขตตำบลกร่ำ อำเภอแกลง ประกอบไปด้วย 3 เกาะ คือเกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก ซึ่งแต่ละเกาะก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป แต่มีท้องทะเลที่สวยงาม และหาดทรายขาวสะอาดเหมือนกัน พร้อมทั้งยังมีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน โดยเฉพาะเกาะมันในที่เป็นพื้นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมบ่อได้ แต่ที่เกาะมันในไม่มีที่พัก จะมีแค่ที่เกาะมันกลางและเกาะมันนอกเท่านั้น

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564
 • ที่อยู่ : อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

16. เกาะหวาย จังหวัดตราด

           เกาะเล็ก ๆ ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ว่ากันวาเสน่ห์ของเกาะหวายที่ใครต่างก็หลงรัก เห็นจะเป็นท้องทะเลที่สวยงดงาม หาดทรายขาว และปะการังที่สมบูรณ์ ส่วนบรรยากาศบนเกาะก็เงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่านจนเกินไป เหมาะกับใครก็ตามที่ต้องการท่องเที่ยวพักผ่อนอย่างแท้จริง แม้แต่ที่พักก็ยังเป็นบังกะโลเรียบง่าย เน้นวัสดุจากธรรมชาติ สร้างให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมสุด ๆ

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564
 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

17. จุดชมวิวยอดเขาศูนย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

          ตั้งอยู่ในอำเภอฉวาง บนยอดเขาเป็นที่ตั้งของสถานีถ่ายทอดสัญญาณโทรคมนาคม ความสวยงามที่ใครหลายคนได้ไปสัมผัส ต่างเป็นที่ร่ำลือกันปากต่อปาก ทั้งทิวทัศน์อันสวยงาม รวมถึงยังเป็นจุดชมทะเลหมอก ลอยเคล้าคลอเคลียกับต้นยางพารา โดยนักท่องเที่ยวสามารถมานอนกางเต็นท์ เพื่อสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด หรือถ้าใครยังไม่หนำใจจะลองแวะไปชมเขาบริวารทั้งสามของเขาศูนย์ คือ เนินลูกกรอก ควนไฟไหม้ และเขาขวาง ก็ยังได้อีกด้วย

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kamhang Kungquang

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kamhang Kungquang

 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 9 ตำบลไม้เรียง อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช

18. หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

           หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทะเลในฝัน แประกอบด้วย 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ และเกาะกลาง ซึ่งแต่ละเกาะล้วนแล้วสวยงามและมีเสน่ห์แตกต่างกันไป หลากหลายจุดดำน้ำ และชมวิถีชีวิตพื้นถิ่น ซึ่งปี 2564 ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ได้ประกาศเปิดการท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม ภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด 19 อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ด่ำดิ่งไปกับความสวยงามของท้องทะเลแห่งหมู่เกาะสุรินทร์อย่างเต็มที่

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

19. บ้านอ่าวคราม จังหวัดชุมพร

           ชุมชนชาวประมงเล็ก ๆ ในอำเภอสวี ตั้งอยู่ริมทะเลท่ามกลางธรรมชาติอันแสนเงียบสงบ การมาเที่ยวที่นี่ จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าหลุดมาอีกโลกหนึ่ง ได้นอนชิลรับอากาศดี ๆ นอนเปลชมวิว เอาจริง ๆ ก็ไม่ต่างกับมานอนพักบนเกาะส่วนตัวเลยทีเดียว นอนพักที่พักแบบโฮมสเตย์ ตกดึกออกไปจับหมึก เรียนรู้วิถีชีวิตประมงแบบดั้งเดิม รวมถึงยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวยังเกาะใกล้เคียง คือ เกาะกุลา พักผ่อนดำน้ำชมปะการัง หนีความวุ่นวายจากป่าคอนกรีต แล้วลองมาใช้ชีวิตเรียบง่ายที่บ้านอ่าวครามกัน

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แบกเหล้าเที่ยว

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แบกเหล้าเที่ยว

 • ที่อยู่ : หมู่ 11 ชุมชนบ้านอ่าวคราม ตำบลด่านสวี อำเภอสวี จังหวัดชุมพร

20. ชุมชนท่องเที่ยวบ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 9 จังหวัดยะลา

           อยู่ในความดูแลของสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ แนะว่าสำหรับใครที่สนใจมาเที่ยวที่นี่ให้โทรศัพท์จองแพ็กเกจกับทางชุมชนจะสะดวกที่สุด โดยทางชุมชนจะพาเราไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมถึงกิจกรรม ทั้งล่องเรือ เดินป่า ชมทะเลหมอกยามเช้า และชมน้ำตกสวย ๆ ท่ามกลางวิถีชีวิตขาวชาวบ้านที่เรียบง่าย หากแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น จนไม่อยากเชื่อเลยว่า…เมืองไทยยังมีสถานที่สวย ๆ แบบนี้ซุกซ่อนตัวอยู่

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Journey Addict – นี่ก็เที่ยวจังเลย

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Journey Addict – นี่ก็เที่ยวจังเลย

ที่เที่ยวหน้าหนาว 2564

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Journey Addict – นี่ก็เที่ยวจังเลย

          โอ้โห ! แต่ละที่เที่ยวหน้าหนาว 2564 ที่เรามาอัปเดตช่วงครึ่งปีหลังให้ได้เก็บไว้เป็นลิสต์ในใจกัน เหลือแค่ว่าคุณลองหาเวลาว่าง ๆ แล้วชวนคนข้าง ๆ ออกมาเที่ยวไปด้วยกัน

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก เที่ยวตามอำเพอจัยเฟซบุ๊ก บ้านทุ่ง รุ่งอรุณ ขุนตาลเฟซบุ๊ก เมื่อก๊อตออกจากป่าเฟซบุ๊ก เหวี่ยงไปเรื่อย – Up To Meเฟซบุ๊ก กอด ดอก เก๊กฮวย เขาค้อเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน – Kaeng Krachan National Parkเฟซบุ๊ก Surawut Tapananonเฟซบุ๊ก Drive with her – ขับรถไปกับเธอเฟซบุ๊ก สองฟอ สตอรี่เฟซบุ๊ก ไปไสกะได้ใหญ่แล้ว – Go Anywhereเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ – Phu Pha Thoep National Parkเฟซบุ๊ก Mik Sirichaiเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย – Phu Suan Sai National Parkเฟซบุ๊ก Kamhang Kungquangเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ – Mu Ko Surin National Park,  เฟซบุ๊ก แบกเหล้าเที่ยวเฟซบุ๊ก Journey Addict – นี่ก็เที่ยวจังเลยเฟซบุ๊ก ชุมชนท่องเที่ยวจุฬาภรณ์พัฒนา๙ จ.ยะลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า