“เล็ก พงษธร” เปิดตัวซิงเกิลแรกในชีวิต “ลืมตา” หลังคว้าแชมป์ “The Voice Thailand”

หลังจากคว้าแชมป์ The Voice Thailand 2018 เล็ก-พงษธร กำบัง ก็ได้เป็นศิลปินในสังกัด Universal Music Thailand และมาเปิดตัวซิงเกิลแรกในชีวิตอย่างเพลง “ลืมตา” (Base on True Story) ที่มาจากเรื่องจริงบางส่วนจากชีวิตของเขา


 

“ลืมตา” เป็นเพลงสไตล์ป็อปร็อคที่เสนอมุมมองความรักที่ถึงแม้จะอกหัก แต่ดีกว่ารักใครไม่เป็น ผ่านเส้นเสียงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเล็ก ซึ่งเพลงนี้ไม่ได้พูดถึงเพียงความรักด้านเดียว แต่ยังให้กำลังใจคนที่กำลังผิดหวังในความรัก ให้ลืมตาและยอมรับความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ซึ่ง ป้อม-สุรชัย พรพิมานแมน ผู้แต่งเพลง“เสียดายของ” ของวงBasher และ เชาวเลข สร่างทุกข์ นักเขียนเพลงมากความสามารถมาดูแลในส่วนเนื้อร้อง

 

คลิกชมเอ็มวี ลืมตา – เล็ก พงษธร

 

ซึ่งเล็กได้เล่าถึงเพลงนี้ว่า “เพลง “ลืมตา” พูดถึงความรักที่ไม่สมหวัง รักที่เป็นไปไม่ได้ครับ มาจากความรักของผมจริงๆ บางส่วน ซึ่งสำหรับตัวผมความรักค่อนข้างมีอิทธิพลในชีวิตของผมมากๆ มันเป็นเหมือนเครื่องหล่อเลี้ยงหัวใจให้กับเรานะครับ และเบื้องหลังของการทำงานเพลงลืมตาก็พิเศษมากๆ ผมได้พี่ หมู-อภิชาติ พรมรักษา มือกีตาร์วง Big Assมาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ และได้พี่ โอม-เปล่งขำ มือคีย์บอร์ดวง Bodyslam มาช่วยร้องคอรัสประสานเสียงให้ เป็นเรื่องที่ดีของผมมากๆ ที่ผมมีโอกาสได้ร่วมงานกับนักร้องนักดนตรีคุณภาพแบบนี้ครับ ถือเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่มากๆ ยังไงฝากแฟนเพลงติดตามซิงเกิล “ลืมตา” เพลงแรกของผมด้วยนะครับ”

อกจากเพลง “ลืมตา” แล้ว ล่าสุดเล็กก็ได้ไปร่วมร้องเพลง “หน้าที่ของความรัก” กับวง Pause ศิลปินในดวงใจด้วย โดยก่อนหน้านี้เล็กเองก็ได้นำเพลง “รักเธอทั้งหมดของหัวใจ” ของวงไปร้องในรายการ The Voice Thailand ด้วย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่แฟนๆ ต้องลองติดตาม

ขอบคุณภาพจาก Universal Music Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *