“เพื่อเข้าใจเธอ” ซิงเกิลใหม่จากวง “เคอร์” CURS เจ้าของบุคลิกเซอร์ๆ และบทเพลงที่เอกลักษณ์เฉพาะตัว

จากการทำงานในฐานะศิลปินอินดี้ ที่มีผลงานเป็นที่รู้จักไม่น้อย อาทิ “ในตอนนี้ (Miss)” และ “ยังไม่ได้” เคอร์ (CURS) หรือ อาฟเตอร์ ชาติศิริ ศุภศิณเจริญ กลายมาเป็นศิลปินอีกรายในค่ายเพลงคุณภาพ เน้นการทำงานที่ให้อิสระกับศิลปินอย่างเต็มที่ เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ที่อยู่ในเครือบริษัทวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) ที่ปล่อยซิงเกิลมาให้ฟังกันไปแล้วถึง 2 เพลง “คำที่เคยบอก (Try)” และ “เก็บไว้ก่อนเธอไป (Remind)”

   ซึ่งล้วนได้รับคำชื่นชมอย่างมาก กับการนำเอาดนตรีในแนวอัลเทอร์เนทีฟ มาปรุงแต่งได้สด ใหม่ มีชีวิตชีวา และมีเอกลักษณ์ของตัวเอง ทั้งจากซาวนด์ดนตรี ทั้งจากเนื้อหา ที่การแต่งเพลงของ “เคอร์ (CURS)” มีการใช้ภาษา และการเล่าเรื่องที่มีลักษณะเฉพาะ ขณะที่การนำเสนอเป็นมิวสิกวิดีโอ ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อสามารถสร้างบรรยากาศที่ผิดแผกไปจากศิลปินรายอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโทนสี มุมกล้องและการตัดต่อ จนกลายเป็นมิวสิกวิดีโอในแบบ “เคอร์ (CURS)”

          ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “เพื่อเข้าใจเธอ (What)” เคอร์หยิบเอาเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนสองคน ที่เดินทางมาถึงจุดที่ใครคนหนึ่งอยากบอกให้อีกคนหยุดรับฟัง เมื่อสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นหนักหนาเกินกว่าจะรับไหว และเลือกพาตัวเองหายไป เพื่อใช้เวลาทำความเข้าใจอีกฝ่าย ที่ทำให้รู้สึกเจ็บมากขึ้น

   โดยใน “เพื่อเข้าใจเธอ (What)” เคอร์ จะบอกเล่าเรื่องราวหม่น ๆ ด้วยงานดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ ที่ปรุงแต่งออกมาจนฟังเป็นงานร่วมสมัยเช่นเคย แต่มีความจัดจ้านมากขึ้น และฟังเก๋ตั้งแต่เสียงปรบมือในท่อนอินโทร แล้วตามด้วยบีทสนุก ๆ กับซาวนด์กีตาร์เท่ ๆ ท่วงทำนองที่ลื่นไหล ได้ยินแล้วก็อยากโดดไปกับเสียงเพลงที่ได้ฟัง และอยากร้องตะโกนไปกับท่อนฮุคที่ติดหู

          “แค่อยากหาย หาย หายไปให้ได้พัก แค่อยากจะหาย หาย หายไปเดี๋ยวก็กลับ”

  มิวสิกวิดีโอของ “เพื่อเข้าใจเธอ (What)” ก็มาพร้อมบรรยากาศและสไตล์ในแบบ “เคอร์” ที่แฟน ๆ คุ้นเคยกันดี หากเพิ่มเติมความวาบไหวมากขึ้น จากการตัดต่อ ที่ภาพเข้ากับจังหวะของดนตรีได้อย่างกลมกลืน จนกลายเป็นเพลงที่ฟังก็สนุก ดูก็เพลิน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า