ทุ่งเบญจมาศวังน้ำเขียวบานสะพรั่ง ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์

บรรยายการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว กลับมาคึกคักอีกครั้ง ภายหลังซบเซาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เดือดร้อนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงเกษตรและชุมชน

s__38764575
s__38764577

หลังรัฐบาลและจังหวัดนครราชสีมา เริ่มผ่อนคลายมาตรการ ทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาเพิ่มมากขึ้นและมีการใช้จ่ายในพื้นที่เพิ่มขึ้นด้วย

s__38764579
s__38764580

AdvertisementReplay Ad

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยววังน้ำเขียวเปิดเผยว่าสำหรับในช่วงเดือนแห่งความรัก วาเลนไทน์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมาได้จัดงาน”เทศกาลเบญจมาศบานในหมอก”ขึ้นเป็นประจำทุกปี และในปีนี้อากาศค่อนข้างหนาวส่งผลให้ดอกเบญจมาศบานสพรั่งอย่างสวยงามที่บริเวณหลัง อบต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว ซึ่งการจัดงานปีนี้เป็นครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 11-21 กุมภาพันธ์นี้ บรรยากาศ ณ วันนี้ ดอกเบญจมาศหลากสีสวยสดใส 20 กว่าสายพันธุ์ 250 แปลง เนื้อที่กว่า 40 ไร่ บานสะพรั่งพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมแล้ว

s__38764581

นอกจากนี้อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวสามารถไปเยี่ยมชมได้ อาทิ ทุ่งลาเวนเดอร์ ผาเก็บตะวัน สวนสับปะรดสี บ้านพระอังคาร และชมดอกไม้เมืองหนาวที่ฟลอร่า พาร์ค  เป็นต้น

s__38764585

ขณะที่นักท่องเที่ยว สามารถเลือกซื้อของฝาก ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร และของที่ระลึกจากเกษตรกรไปฝากคนที่บ้านได้ ตามร้านค้าชุมชน และศูนย์การเรียนรู้ต่างๆ ที่มีไว้จำหน่ายสร้างรายได้ให้ชุมชนอีกด้วย นายพงษ์เทพฯ กล่าว.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า