บึงบัว ทุ่งสามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์ ที่เที่ยวถ่ายรูป สุดโรแมนติก

 ตอนนี้คงจะไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การขับรถไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ เพื่อพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะมาถึงนี้แล้ว งั้นแนะนำให้ไปถ่ายรูปสวยๆ เคล้าบรรยากาศแบบโรแมนติกๆ ที่ บึงบัว ทุ่งสามร้อยยอด เลยค่ะ เอ้า อย่ารอช้า ขับรถตามเรามาเที่ยวที่ ประจวบคีรีขันธ์ กันเลยค่า

บึงบัว ทุ่งสามร้อยยอด เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด และเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำมีที่ราบลุ่มกว้าง เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีน้ำตลอดทั้งปีเลยค่ะ มีทั้งในส่วนที่เป็นน้ำจืดและน้ำกร่อยค่ะ รวมถึงมีความหลากหลายทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นพืชหรือสัตว์ต่างๆ ค่ะ 

     ทำให้ที่ ทุ่งสามร้อยยอด นั้น กลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกมากกว่า 316 ชนิดเลยค่ะ มีทั้ง นกประจำถิ่น และ นกอพยพตามฤดูกาล เช่น นกกระสาแดง เป็ดแดง นกอัญชันอกเทา นกอัญชันคิ้วขาว นกอีโก้ง เป็นต้น ถือว่าเป็นแหล่งดูนกที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ โดยในบริเวณเชิงเขาจะมีศูนย์ศึกษาธรรมชาติทุ่งสามร้อยยอด พร้อมเส้นทางเดินศึกษาพันธุ์ไม้น้ำให้ได้เดินเที่ยวชมกันบนสะพานไม้ด้วยค่ะ 

ซึ่ง สะพานไม้ นี้ จะอยู่สูงขึ้นมาจากท้องทุ่งนา และทอดยาวเข้าไปในทุ่งกว้าง จะสามารถมองเห็นถึงความหลากหลายของพันธุ์ไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หญ้า มอสน้ำ จอก บัวหลวง แขม อ้อ ต้นธูปฤาษี สาหร่ายฉัตร สาหร่ายพุงชะโด เป็นต้นค่ะ บางชนิดหาดูได้ยากมาก แต่ที่นี่ก็ยังมีให้ได้ดูกันค่ะ

ยิ่งถ้าเป็นในช่วงฤดูออกดอกของบัวนั้น จะมีบัวแดงขึ้นเต็มพื้นน้ำเลยค่ะ และไม่ได้มีแค่เพียงพันธุ์เดียวเท่านั้นนะคะ เพราะมีทั้ง บัวหลวง บัวเผื่อน บัวผัน บัวสาย เลยค่ะ ยิ่งถ้าได้ถ่ายรูปบนสะพานไม้กลางดอกบัวแบบนี้ สวยอย่าบอกใครเลยแหละค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถนั่งเรือชมวิวที่ ทุ่งสามร้อยยอด ได้อีกด้วยนะคะ มาเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว พร้อมกับได้รูปสวยๆ กลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

ข้อมูล บึงบัว ทุ่งสามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ตำบลไร่เก่า อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8xCz8fQrep4FUrtx7 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
  • โทร : อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด 0-3282-1568, 0-3264-6293
  • เว็บไซต์ : –

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *