ทำไมชุดนักเรียนเนื้อผ้าแข็ง ซักอย่างไรให้ผ้านุ่ม ใส่สบาย

ช่วงเวลานี้หลายๆ ครอบครัวคงเริ่มจัดเตรียมหาสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้สำหรับเปิดเทอม ไม่ว่าจะเป็นชุดนักเรียน กระเป๋า รองเท้า อุปกรณ์การเรียนต่างๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาคือชุดนักเรียนใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรงใหม่ มักมีเนื้อผ้าแข็งกระด้าง คุณพ่อ คุณแม่คงรู้สึกกังวลว่าถ้าหากให้เด็กๆ ใส่ชุดนักเรียนเนื้อผ้าแข็งกระด้างเหล่านี้ไปโรงเรียนคงรู้สึกไม่สบายผิว ดังนั้นเรามารู้ถึงเหตุผลที่ชุดนักเรียนใหม่เนื้อผ้าแข็งกระด้าง พร้อมวิธีแก้ปัญหาชุดนักเรียนเนื้อผ้าแข็ง

สาเหตุที่ทำให้เนื้อผ้าชุดนักเรียนแข็งกระด้าง

-สารฟอกขาว เป็นสารที่ผสมในผลิตภัณฑ์ซักฟอกต่างๆ ทำให้ทุกครั้งที่มีการทำความสะอาดชุดนักเรียนสารจะเข้าไปทำลายเนื้อผ้า ส่งผลให้ผ้าเสื่อมสภาพ หรือเสื้อผ้าซีดลง

-แสงแดดช่วยทำให้ผ้าแห้ง แต่ถ้าตากผ้านานๆ อาจทำให้เนื้อผ้าแข็งได้ ดังนั้นเมื่อผ้าแห้งแล้วควรเก็บทันที

วิธีแก้ปัญหาเนื้อผ้าชุดนักเรียนแข็ง

 ใช้น้ำส้มสายชูเป็นส่วนผสมในการซักผ้า อีกทั้งการซักผ้าด้วยมือยังทำให้เนื้อผ้านิ่มขึ้นมากกว่าการซักด้วยเครื่องซักผ้า สำหรับสัดส่วนการใช้น้ำส้มสายชูคือ

-ใช้น้ำส้มสายชูประมาณ 1-2 ฝากับน้ำสุดท้ายที่ซัก แล้วแช่ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือถ้าซักด้วยเครื่องซักผ้าให้ใส่น้ำส้มสายชูในช่องน้ำยาปรับผ้านุ่มก่อนเปิดการทำงานด้านการซัก ส่วนเครื่องซักผ้าแบบกึ่งอัตโนมัติให้ใส่น้ำส้มสายชูในถังน้ำสุดท้ายเนื่องจากน้ำส้มสายชูมีฤทธิ์เป็นกรด ละลายสารที่มีฤทธิ์เป็นด่างจากผงซักฟอกได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า