ภาพความสวยภูซับเหล็ก จ.ลพบุรี จุดชมวิวอันซีน

ภูซับเหล็ก จังหวัดลพบุรี เผยภาพความสวยงามจุดชมวิวสวยแบบอันซีนของเขาจีนแลและอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ถูกใจสายเที่ยวธรรมชาติ

ลพบุรี จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย บ่อยครั้งที่เราคิดว่ารู้จักที่เที่ยวเด็ด ๆ แทบจะทั้งหมดแล้ว ลพบุรีก็ยังมีอะไรมาทำให้เราแปลกใจได้อยู่เสมอ เช่นที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “ภูซับเหล็ก” หนึ่งในจุดชมวิวสวยที่น้อยคนจะรู้จัก และถึงแม้ว่าช่วงนี้อาจจะยังเดินทางมาเห็นด้วยตาตัวเองไม่ได้ ด้วยเพราะสถานการณ์โควิด 19 แต่อย่างน้อยก็เก็บเอาไว้เป็นลิสต์ที่เที่ยว เผื่อมีโอกาสค่อยเดินทางมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งภูซับเหล็ก ลพบุรี

ภูซับเหล็ก จุดชมวิวสวยของจังหวัดลพบุรี เมื่อฟังชื่อหลายคนน่าจะยังรู้สึกไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่นัก แต่เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องความสวยงาม ได้เสพวิวดีกรีระดับหลักล้าน ทอดสายตาเบื้องหน้ามองเห็นเขาจีนแลและอ่างเก็บน้ำซับเหล็กในมุมที่ต่างออกไปภูซับเหล็ก ลพบุรี

ภูซับเหล็ก ลพบุรี

ภูซับเหล็ก ลพบุรี

แต่การจะขึ้นไปยังจุดชมวิวนั้น จำเป็นที่จะต้องใช้พละกำลังอยู่เสียหน่อย (แต่รับรองว่าเมื่อถึงที่หมายแล้วคุ้มแน่นอน) โดยเป็นทางสั้น ๆ มีลักษณะเป็นบันไดดิน ใช้ระยะเวลาการเดินประมาณ 10-15 นาที เท่านั้นเอง จะว่าไปแล้ว ไม่ว่าคุณจะเลือกเดินขึ้นไปช่วงเช้าหรือเย็น ก็จะได้ฟีลที่แตกต่างกัน แต่ถ้าจะให้ดี แนะนำว่าเป็นช่วงเย็น เพราะเป็นช่วงนาทีทองที่คุณจะได้เฝ้ามองพระอาทิตย์ยามตกดิน ทำเอาสวยซึ้งตราตรึงแบบไม่มีวันลืมภูซับเหล็ก ลพบุรี

ภูซับเหล็ก ลพบุรี

ภูซับเหล็ก ลพบุรี

มีข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับใครที่สนใจอยากไปเที่ยวที่ภูซับเหล็ก ควรสวมรองเท้าผ้าใบจะดีที่สุด เพื่อความคล่องตัวในการเดิน และป้องกันอันตรายจากเศษกิ่งไม้ต่าง ๆ ข้างทาง รวมถึงถ้ามีอุปกรณ์เสริมอย่างไม้เท้าเดินป่าอีกสักหน่อย ถือว่าช่วยทุ่นแรงได้เยอะเลย ที่สำคัญเตรียมพวกน้ำดื่มไปด้วยจะดีมาก เพราะสองข้างทางไม่มีร้านค้าไว้คอยบริการภูซับเหล็ก ลพบุรี

ภูซับเหล็ก ลพบุรี

ภูซับเหล็ก ลพบุรี

          นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เที่ยวลพบุรี เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ แม้ว่าช่วงนี้ดูเหมือนอะไร ๆ ก็ไม่ค่อยจะเป็นใจ โดยเฉพาะโควิด 19 แต่ก็อย่าเพิ่งเฉาไป ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไปไม่ได้ เสพรูปสวยไปพลาง ๆ ก่อนก็ยังดี ไว้ทุกอย่างดีขึ้น ก็เตรียมไปเช็กอินกันได้เลย ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก พาเทอเที่ยวเฟซบุ๊ก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลพบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า