กระแสแรง! Clash เปิดโหมดสดใสส่งท้ายปีในเอ็มวีเพลงใหม่ “มูเตลู”

ก่อนปีพ.ศ. 2564 จะจบลงวง Clash ก็ได้กลับมาพร้อมเอ็มวีตัวที่ 4 จากอัลบั้ม Loudness อย่างเพลง “มูเตลู” ซึ่งซิงเกิลนี้มาพร้อมเนื้อหาจากชีวิตจริงของ แฮ็ค-ฐาปนา ณ บางช้าง มือกีตาร์ของวงที่โสดมานานจนนำความเชื่อมาช่วยในเรื่องความรัก

โดยเพลง “มูเตลู” ทางวงได้นำเรื่องราวความโสดมาสร้างสรรค์เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาและจังหวะสนุกๆ พร้อมใช้เสียงดนตรีแอมเบียนต์แนวเวทมนตร์และ Reverb คล้ายเสียงเอเลี่ยนมาใช้ ซึ่งผู้ที่เรียบเรียงเพลงนี้ก็คือ แทน Lipta (ธารณ ลิปตพัลลภ) และ ข้าว fellow fellow (ปณิธิ เลิศอุดมธนา) 2 คนดนตรีที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินอย่าง อิ้งค์-วรันธร เปานิล

ในส่วนของมิวสิควิดีโอเพลง “มูเตลู” ได้ถ่ายทอดออกมาในสไตล์ป็อปยุค 90 โดยผู้กำกับมากฝีมือ อลงกต เอื้อไพบูลย์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์ อยากได้ยินว่ารักกัน รวมถึงได้ 2 สาว ทีนไอดอลมาแรงจาก GMM Grammy อย่าง พริกขิง – อะตอม มาร่วมปล่อยดาเมจความน่ารักสดใสลงจออีกด้วย จนเอ็มวีมียอดวิว 7 แสนครั้งแล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 30 ธันวาคม)

ซึ่ง แบงค์-ปรีติ บารมีอนันต์ ได้เล่าที่มาของเพลง “มูเตลู” ไว้ว่า “เพลงนี้จริง ๆ แล้วมันคงไม่ใช่เรื่องของวงทั้งหมดหรอกครับ แต่มันเป็นเรื่องทั่วไปที่มักจะเกิดขึ้นกับได้ทุกเพศทุกวัย คล้ายๆ กับ แฮ็ค ของพวกเรานี่แหละที่กำลังมีประสบการณ์โสด และต้องหาที่พึ่งทางใจต่างๆ ที่จะทำให้ได้เจอความรัก ตอนนั้นผมทำดนตรีเพลงนี้เสร็จผมก็บอกวงว่าผมไม่รู้จะเขียนอะไร จะเล่าเรื่องอะไร เพราะชีวิตมันเรียบมากทีนี้ พล (คชภัค ผลธนโชติ) ก็เลยให้น้อง ๆ ที่สนิทอย่าง แทน Lipta กับ น้องข้าว  fellow fellow ช่วยเขียน ด้วยดนตรีที่ทำให้นึกถึงเพลง “โรคประจำตัว” อยากให้ดูสนุกๆ เขาก็เลยเขียนออกมาเป็นเพลงนี้ และพอวงฟังแล้วมันก็ใช่เลย พอผมร้องจริงแล้วน้องมาฟังน้องก็บอกว่ามันใช่เลยเหมือนกัน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *