ผีเสื้ออวดโฉมสร้างสีสันแก่งวังวน อำเภอครบุรี ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงซัมเมอร์

ในช่วงหน้าร้อนของปีนี้ ที่บริเวณ แก่งวังวน – วังเต่า เหนือเขื่อนลำแชะ ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา  ซึ่งถือเป็นแหล่งต้นน้ำมูลตอนบน เป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน  ยังคงมีน้ำใสไหลเอื่อยๆ มีความงดงามเหมาะสำหรับการเดินทางไปพักผ่อนและแช่น้ำใสไหลเย็นเพื่อคลายร้อนอย่างมาก

ขณะเดียวกันยังมีบรรดาผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์ออกมาโบยบินอวดสีสันเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่บริเวณแก่งวังวน ยกระดับบรรยากาศให้สวยงามเพิ่มขึ้นไปอีก รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสในช่วงหน้าร้อนปีนี้ 

โดยผีเสื้อบริเวณแก่งวังวน ทางคณะวิจัยจากอุทยาน ผีเสื้อเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  ได้ลงพื้นที่เข้ามาทำการสำรวจและระบุสายพันธุ์ผีเสื้อในพื้นที่บริเวณนั้นและพบว่าอย่างน้อยมีผีเสื้อมากถึง 18 ชนิด ซึ่งความหลากหลายของผีเสื้อที่พบนี้ บ่งชี้ให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่าในเขตอุทยานแห่งชาติทับลานได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากผีเสื้อส่วนใหญ่นั้นจะกินพืชอาหารเฉพาะที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ฉะนั้น ยิ่งพบชนิดพันธุ์ของผีเสื้อหลากหลายมากชนิดเท่าใด ก็แสดงให้เห็นความผืนป่าก็ยังคงมีความหลากหลายของพืชมากชนิดเช่นเดียวกัน

แก่งวังวน
แก่งวังวน1

การเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวที่แก่งวังวน

สามารถเดินทางไปเข้าไปทางเรือ ซึ่งจะมีชาวบ้านให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ที่ท่าเรือบ้านมาบกราด ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ในราคาวันละประมาณ 600 -1,200 บาท แล้วแต่ขนาดการบรรทุก ซึ่งจะสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ประมาณ 7 -14 คนต่อลำ

หากผู้ใดสนใจที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวแก่งวังวน แนะนำให้เดินทางไปถึงท่าเรือตั้งแต่ช่วงเช้าเนื่องจากในช่วงสายแดดจะแรงมาก เพาะต้องล่องเรือข้ามเขื่อนลำแชะประมาณ 45 นาที ก่อนที่จะถึงจุดหมาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า