ลดน้ำหนักอวดหุ่นสวย รู้ยังดื่มน้ำอุ่นตาม 4 สเต็ปนี้ช่วยได้

ดื่มน้ำอุ่นลดน้ำหนัก ตอกย้ำประโยชน์ของการดื่มน้ำให้รู้ว่า ถ้าอยากลดความอ้วน รู้ยังว่าดื่มน้ำอุ่นก็ช่วยได้

น้ำอุ่น ลดน้ำหนัก

สูตรลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำ เป็นสูตรที่หลายคนเคยลองทำกันมาและมันก็เห็นผลลัพธ์ที่ดี แต่วันนี้หากอยากเพิ่มประสิทธิภาพในการลดความอ้วน บอกเลยว่าแค่ดื่มน้ำอุ่นทุกวัน ก็อวดหุ่นสวย ๆ ได้แล้ว
ประโยชน์ของการดื่มน้ำ ไม่ได้แค่ช่วยให้ผิวพรรณเราเปล่งปลั่งสดใสเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายให้ขับเคลื่อนไปด้วยดี ยื่งหากดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องด้วยแล้ว ร่างกายก็จะซึมซับประโยชน์ดี ๆ จากน้ำที่ดื่มได้มากขึ้น และสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก แนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นตาม 4 สเต็ปนี้

         1. น้ำอุ่นควรมีอุณหภูมิ 45-50 องศาเซลเซียส หรืออุ่นน้ำ 1 แก้วในไมโครเวฟประมาณ 01.30 นาที จากนั้นผสมน้ำอุณหภูมิห้องอีกครึ่งแก้วก่อนดื่ม

          2. ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วทันทีที่ตื่นนอน ก่อนอาบน้ำ 1 แก้ว หลังอาบน้ำอีก 1 แก้ว และก่อนมื้ออาหารอีก 1 แก้ว ทริคนี้จะให้ผลดีที่สุด

น้ำอุ่น ลดน้ำหนัก

           3. ดื่มน้ำอุ่นอึกแรกให้กลั้วคอแล้วบ้วนทิ้งก่อน อย่าเพิ่งกลืนลงท้อง เพื่อทำความสะอาดช่องปาก

           4. ค่อย ๆ ดื่มน้ำอุ่นแก้วแรกอย่างช้า ๆ น้ำอุ่น 1 แก้ว ควรใช้เวลาดื่มประมาณ 10 นาที เพื่อให้ร่างกายค่อย ๆ ดูดซึมน้ำไปใช้ได้อย่างเต็มที่

          ในส่วนเหตุผลที่การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยลดน้ำหนักได้ ทาง Stella Metsovas นักโภชนาการและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร จาก Food and Nutrition Sciences ก็อธิบายว่า ด้วยอุณหภูมิน้ำอุ่นจะช่วยเพิ่มอุณหภูมิของร่างกายเราไปด้วย และส่งผลให้ระบบเผาผลาญคึกคักมากขึ้น จึงช่วยร่างกายเบิร์นแคลอรีได้มากขึ้นนั่นเอง แถมน้ำอุ่นที่เราดื่มเข้าไปยังช่วยบำรุงการทำงานของลำไส้และไตอีกต่างหาก

          นอกจากนี้ผลการวิจัยส่วนใหญ่ยังเผยว่า น้ำอุ่นจะช่วยลดการสะสมของเซลล์ไขมันสีขาวในร่างกาย เราจึงลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น กินอะไรก็สะสมเป็นไขมันในร่างกายได้ยาก ทว่าเราก็ควรงดอาหารจำพวกไขมันทรานส์ แป้ง และน้ำตาลควบคู่กันไปด้วยนะคะ

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังไดเอตอยู่ และอยากได้ตัวช่วยที่ทำให้ลดน้ำหนักได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ลองดื่มน้ำอุ่นตามวิธีที่เราแนะนำกันดู แล้วอย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะ อย่างน้อยก็ออกกำลังกายเบา ๆ ก็ยังดี 😉

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ชีวจิต
Medical Daily
Slism
Diet Health Club

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *