“แมว จิรศักดิ์” ร่วมงาน Mono Music ครั้งแรก! ทำเพลงสำหรับคนน้ำตาตกใน “เดือนหกอกหัก”

ถึงแม้จะออกสื่อตามรายการวาไรตี้บ่อยครั้ง แต่ร็อคเกอร์รุ่นใหญ่มากความสามารถอย่าง แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม ก็ได้ห่างหายจากการปล่อยเพลงของตัวเองไปนาน ซึ่งล่าสุดเขาเองได้กลับมาพร้อมผลงานใหม่ในโปรเจกต์ของ Pitchs Music Project ภายใต้การดูแลของค่าย Mono Music 

 

 

สำหรับการกลับมาครั้งนี้ แมว ได้มาพร้อมเพลง “เดือนหกอกหัก” เพลงร็อคเนื้อหาเศร้า แต่มีทำนองที่สนุกให้ผู้ฟังได้โยกตามเบาๆ ซึ่งต่างจากผลงานเพลงที่เขาทำกับวง Type One Error ที่มีดนตรีค่อนข้างจัดจ้าน

 

โดย แมว จิรศักดิ์ ได้เผยความรู้สึกต่อผลงานใหม่ว่า “โดยส่วนตัวไม่มีอะไรที่เป็นความหลังเกี่ยวกับเดือน 6 แต่กลับรู้สึกว่าช่วงเวลาของเดือนนั้นเป็นฤดูกาลฝน ซึ่งชอบมาพร้อมกับเรื่องราวความรักเจ็บๆ ช้ำๆ จึงเกิดเป็นไอเดียว่าทำไมต้องต้องอกหักต้องคู่กับฝนตก  สำหรับเพลง “เดือนหกอกหัก” เป็นเพลงที่พูดถึงความรักที่เจ็บปวดในเดือนหก ที่เมื่อเดือนหกของทุกปีผ่านมาทีไรก็ยังฝังใจกับความรักครั้งนั้นอยู่เสมอมา

 

 

ซึ่งสไตล์เพลงก็จะเป็นเพลงร็อคอกหักโดนใจจี๊ดๆ เนื้อหาของเพลงอาจจะดูแล้วเศร้า ฟูมฟาย แต่เมื่อถ่ายทอดออกมาด้วยทำนองเพลงที่สนุกๆ ฟังง่าย สบายๆ ก็ทำให้กลายเป็นเพลงร็อคที่ลดความดุดันลง และเป็นครั้งแรกที่ผมได้ร้องเพลงในสไตล์ที่ตัวเองอยากลองทำ ยังไงก็ลองติดตามฟังกัน รับรองโดนใจแน่นอนครับ”

ขอบคุณภาพจาก Facebook Type One Error’s และ Instagram meaw-chirasak

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *