“Taitosmith” ทุ่มเวลา 2 เดือนแต่ง “ยุติ-ธรรม” เพลงใหม่สำหรับภาพยนตร์ “คืนยุติ-ธรรม”

เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่น่าจับตามองมากสำหรับ Taitosmith ศิลปินกลุ่มเจ้าของเพลง “แดงกับเขียว” โดยล่าสุดพวกเขาได้รับการติดต่อจาก มาแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ดราม่าทริลเลอร์ฟอร์มยักษ์อย่าง “คืนยุติ-ธรรม” ของ เอ็ม พิคเจอร์ส จนได้ผลงานเพลง “ยุติ-ธรรม”

เพลง “ยุติ-ธรรม” วง Taitosmith ถ่ายทอดจากประสบการณ์ต่างๆ ที่เคยเจอกันมา จนได้ตกผลึกว่าความยุติธรรมมีอยู่จริง อยู่ตรงกลางของคนทุกคน แต่ความยุติธรรมไม่มีชีวิต ขึ้นอยู่กับคนที่เอาไปใช้ บางครั้งก็คนมีอำนาจใช้ในอีกทางหนึ่ง คนไม่มีอำนาจก็เอาตัวเองไปอยู่ใต้เขา ทำให้ความยุติธรรมเสื่อม

ด้วยความที่เป็นวงดนตรีที่ยึดมั่นในการทำผลงานให้สมบูรณ์ ทำให้วง Taitosmith ใช้เวลาแต่งเพลงเกือบ 2 เดือน และเขียนเพลงไว้ถึง 3-4 รูปแบบ รวมถึงใช้เวลาในการอัดถึง 3 วัน วันละ 8 ชั่วโมงกว่าที่ผลงานทั้งหมดจะเสร็จสมบูรณ์ โดยล่าสุดตัวเอ็มวีมียอดชมทะลุหลักล้านแล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 8 สิงหาคม)

โดยวง Taitosmith ได้เล่าถึงการทำงานว่า “ตอนแรกที่ทราบว่าจะได้แต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เพลงแรกในชีวิต ก็คิดว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ แต่พอได้ยินมาว่าเป็นภาพยนตร์ดราม่าทริลเลอร์ฟอร์มยักษ์อีกเรื่องของปี พวกเราตื่นเต้นมากครับ เราได้รับโจทย์กันว่าเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความยุติธรรม ทางทีมเอ็ม พิคเจอร์ส ให้อิสระในการทำงาน และให้เราชมหนังดราฟแรก เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องเดิมๆ ถูกพูดซ้ำแล้วซ้ำ แต่ครั้งนี้ถูกนำเสนอในรูปแบบของหนัง อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่จะนำเสนอยังไงให้มันดูไม่เก่า เนื้อหาของเพลงก็จะเราพยายามสะท้อนให้คนเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น เราแปลกใจที่คนในสังคมมักจะนิ่งดูดายกับความไม่ยุติธรรมที่เกิดขึ้น และแปลกที่ใครหลายคนมักจะพูดแบบปัดๆ ไปว่า “ก็แบบนี้แหละ” หรือ “ประเทศไทยก็แบบนี้แหละ” พูดเสมือนว่าเราไม่ได้อยู่ในสังคมนี้ ไม่ใช่ส่วนหนึ่งของความผิดพลาดหรือความไม่ยุติธรรมเหล่านี้ ซึ่งมันไม่แฟร์ ทุกคนมีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้มันยังมีและเกิดขึ้นอยู่ ไม่งั้นอีก 10 ปีเราก็จะมาบ่นกันอีกว่าความยุติธรรมมันอยู่ตรงไหน ควรจะมีการพูดเรื่องนี้กันอย่างตรงไปตรงมาได้แล้ว”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *